Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

11/03/2024    Lượt xem: 114    In bài viết   Độ tương phản

Trong chương trình, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng thời, Ban tổ chức cũng tổ chức cho các Đại biểu tham gia chương trình giao lưu văn nghệ. Các hoạt động như bốc thăm trúng thưởng; các trò chơi đổ nước vào thau, ném dép vào rổ, bịt mắt ăn sữa chua, tìm ngọc trong đá, chuyền nước, sâu thi chạy. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức tặng quà, tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 chúc mừng cán bộ Hội. Chụp ảnh đồng phục áo dài giới thiệu điểm du lịch Suối Rạt; Công viên tượng Đài chiến thắng Phước Thành trên các trang mạng xã hội của Hội đến đông đảo các tầng lớp hội viên, phụ nữ nhằm góp phần cùng địa phương quảng bá điểm du lịch sinh thái Suối Rạt đến mọi người dân.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chị Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo cho biết: Việc Hội chọn địa điểm Suối Rạt để tổ chức các hoạt động họp mặt kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay ngoài việc tạo sự đổi mới trong cách thức tổ chức, tạo sức hút đối với cán bộ Hội, tránh sự nhàm chán khi tổ chức họp trong Hội trường với không gian bó hẹp. Thì khi tổ chức họp mặt tại một trong những địa điểm tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái như Suối Rạt vừa tạo không gian mở, thoáng mát, tạo sự gần gũi thiên nhiên cho cán bộ Hội cơ sở. Đồng thời đây còn là dịp để chị em cán bộ Hội được tự do thể hiện mình, được chọn cho mình những không gian đẹp để lưu giữ những bức ảnh đẹp và qua đó cũng để quảng bá hình ảnh về du lịch của địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo Ban tuyên giáo và Ban dân vận Huyện tặng quà cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ huyện các thời kì

Ảnh: Lãnh đạo Ban tuyên giáo, cùng Ban dân vận và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng quà cho cán bộ hội Liên hiệp Phụ nữ xã – thị trấn nhân kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cũng qua đây, Hội cũng mong muốn gửi thông điệp đến mỗi cán bộ Hội cơ sở hãy cùng hành động và kêu gọi mọi người dân cùng hành động, chung tay bảo vệ môi trường, tạo khoảng không gian trong lành để có thể tìm về thư giản, giải trí trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay. Bên cạnh đó, Hội còn nhằm hướng đến mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, phong trào phụ nữ trong cán bộ, hội viên. Tạo điều kiện cho cán bộ Hội cơ sở khẳng định, thể hiện tài năng, sự năng động, tinh thần đoàn kết, gắn bó trong các hoạt động tập thể và cũng là động lực để cán bộ Hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Ảnh: Các hội viên tham gia trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Cũng trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 114 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện còn tổ chức đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng 23 bộ vải áo dài cho các nữ công nhân đang làm việc tại Xí nghiệp Công trình công cộng huyện. Các cơ sở Hội trong toàn huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức cho chị em cán bộ, hội viên tiêu biểu về nguồn, về địa chỉ đỏ. Hội thi “Duyên dáng áo dài – Nét đẹp Phụ nữ Việt”. Hội thi dân vũ thể thao. Thi ẩm thực ba miền, thi cắm hoa …

Ảnh: Chụp ảnh quảng bá áo dài truyền thống gắn với điểm du lịch sinh thái Suối Rạt, xã An Bình

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tại vải áo dài cho nữ công nhân lao động Xí nghiệp Công trình công cộng huyện