Phú Giáo: Cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước hiến máu tình nguyện

29/09/2023    Lượt xem: 492    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 6, có 144 cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước và cán bộ, công nhân viên chức Trường giáo dục và tạo việc làm số 3 – thuộc lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh. Qua công tác sàng lọc, Test nhanh đã có 139 người đủ điều kiện hiến máu. Mỗi người tham gia hiến máu tình nguyện hiến 1 đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được 139 đơn vị; tương đương 48.650 ml. Toàn bộ số máu thu được, được chuyển về Trung tâm huyết học – truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản và dùng vào công tác cứu người khi cần thiết.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm số 3 – Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo huyện Phú Giáo tổ chức thực hiện việc đo huyết áp, sàng lọc trước khi hiến máu

Đến nay sau 6 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, đảng viên, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện và Nhân dân, cùng 1 đợt Lễ hội xuân hồng, do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo đã thu được 2.020/2.050 đơn vị máu; tương đương 707.000ml, đạt tỷ lệ trên 98,5%.

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận đồng hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo phát động; Ban giám Thị trại giam An Phước đã vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện mỗi năm 1 lần. Qua đó đã góp phần cùng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện hoàn thành chỉ tiêu hiến màu do Ban chỉ đạo tỉnh giao.