Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo: Tổ chức chợ 0 đồng “Tết nhân ái’, Xuân Quý Mão, năm 2023

28/11/2022    Lượt xem: 530    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng (bìa qua), Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện trao bảng tri ân tấm lòng vàng cho nhà hảo tâm

Tại chợ 0 đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 150 phần quà là các nhu yếu phẩm cho 150 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã – thị trấn. Mỗi phần trị giá khoảng 700 ngàn đồng; gồm các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày như gạo, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, mì ăn liền, rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm khác. Tổng kinh phí khoảng 105 triệu đồng. Do Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và lãnh đạo huyện Phú Giáo trao quà chợ 0 đồng “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão, năm 2023 cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại chợ 0 đồng, Hội Chữ thập Đỏ huyện còn trao 8 chiếc xe đạp, 8 suất học bổng và 1 phần quà cho 8 em học sinh là con em thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi; với trị giá 3,3 triệu đồng. Tổng kinh phí tặng xe đạp, trao học bổng và quà hơn 26 triệu đồng. Do mạnh thường quân và nhà hảo tâm hỗ trợ trao tặng.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và lãnh đạo huyện Phú Giáo trao xe đạp cho các em học sinh tại chợ 0 “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão, năm 2023

Được biết thực hiện chương trình tháng nhân đạo năm 2022; từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo đã tổ chức 7 chợ 0 đồng và đã trao hơn 1.350 phần nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí khoảng hơn 600 triệu đồng. Trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh là con em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, với trị giá hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, 11 Hội Chữ thập đỏ cơ sở xã – thị trấn cũng tổ chức các chợ 0 đồng tại địa phương và đã trao hàng ngàn phần nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí khoảng 700 triệu đồng. Qua đó, đã hỗ trợ hàng ngàn lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Góp phần vào việc thực hiện tốt các chính sách an sinh – xã hội, chăm lo đời sống cho người dân.