Huyện đoàn: Tuyên dương 40 tấm gương thanh thiếu nhi tiêu biểu năm 2015

19/06/2015    Lượt xem: 886    In bài viết   Độ tương phản

Nằm trong các hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2015); chiều 21-4, Ban thường vụ Huyện đoàn Phú Giáo vừa tổ chức lễ tuyên dương 40 tấm gương Thanh thiếu nhi tiêu biểu năm 2015.

Trong những năm qua, phát huy truyền thống hào hùng của Phước Thành, dưới sự quan tâm lãnh đạo của các cấp Ủy đảng, Chính quyền, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Phú Giáo không ngừng phát triển và đạt được những kết quả xuất trên mọi mặt của phong trào. Tuổi trẻ Phú Giáo đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ học vấn, văn hóa, khoa học – kĩ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị… đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất. Thông qua các phong trào “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”… Đặc biệt phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân, được dư luận quân tâm và đồng tình ủng hộ.

Qua thực hiện các phong trào đã xuất hiện nhiều nhân tố mới, những tài năng trẻ, những cá nhân điển hình, tiêu biểu trên các lĩnh vực như học tập, lao động sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự vv… đã góp phần xây dựng công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi huyện ngày càng xuất sắc. Từ trong các phong trào, hoạt động thực tiễn phong phú và sôi nổi, nhiều học sinh được kết nạp vào tổ chức Đoàn – Hội – Đội; nhiều đoàn viên – thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, bổ sung cho Đảng nhiều cán bộ trẻ, có naung lực. Và trong bất kì hoàn cảnh nào, thanh thiếu nhi Phú Giáo cũng nỗ lực vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và xã hội phân công, như Trần Thị Cẩm Chi, Thanh niên tiêu biểu vượt khó học giỏi; Phạm Thị Bạch Mai, Thanh niên tiêu biểu lĩnh vực tôn giáo; Nguyễn Duy Đông, Thanh niên tiểu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự vv…

Ảnh: Giao lưu với các gương thanh niên tiêu biểu

Dịp này, Ban tổ chức đã tổ chức buổi giao lưu với … gương thanh thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc. Đồng thời tổ chức tuyên dương 40 gương thanh thiếu nhi tiêu biểu trong các phong trào hoạt động sản xuất kinh doanh giỏi, tham gia xây dựng Nông thôn mới, bảo vệ môi trường, thủ lĩnh thanh niên, câu lạc bộ, đội nhóm vv… gồm 12 học sinh và 28 thanh niên. Ngoài ra, Huyện đoàn còn trao giấy khen cho 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám, UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận trao hoa và giấy khen tuyên dương các thanh thiếu nhi điển hình

Ảnh: Chị Tô Cẩm Nhung (bìa trái), Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn

HOÀI PHƯƠNG