Liên đoàn Lao động huyện: Tập huấn an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ Công đoàn

20/08/2018    Lượt xem: 869    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 17/8, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức chương trình tập huấn an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ cho cán bộ các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại đây, cán bộ Công đoàn cơ sở được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện; triển khai một số giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, cán bộ công đoàn còn được cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Một thành viên Thương mại – dịch vụ Hữu Quới hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, hướng dẫn và thực hành lái xe an toàn trên máy tập RT và thi lái xe an toàn thực tế.

Sau phần tập huấn, cán bộ công đoàn đã tham gia làm bài thi trắc nghiệm kiến thức an toàn giao thông. Qua đây, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích tốt.

Ảnh: Ông Đỗ Xuân Toàn – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện (thứ 2 từ trái sang) và ông Võ Hữu Quới – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại – dịch vụ Hữu Quới (thứ 3 từ phải sang) trao các giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc

Song song đó, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình thay nhớt miễn phí cho đoàn viên công đoàn và nhân dân trên địa bàn huyện, do Công ty TNHH Một thành viên Thương mại – dịch vụ Hữu Quới tài trợ.

Ảnh: Đông đảo đoàn viên công đoàn và nhân dân tham gia chương trình thay nhớt miễn phí

Qua các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho cán bộ công đoàn cơ sở. Trên cơ sở đó sẽ về phổ biến, tuyên truyền cho đội ngũ công nhân viên chức, người lao động của công đoàn mình, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của các tầng lớp nhân dân nói chung, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động nói riêng, từ đó hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện.

Thanh Minh