Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phú Giáo nhiệm kỳ II (2018-2023)

20/07/2018    Lượt xem: 839    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 18/7, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phú Giáo đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự Đại hội có ông Phạm Hồng Thái – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá tình hình hoạt động nhiệm kỳ I (2012-2017), qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ II (2018-2023). Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phú Giáo đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện. Cụ thể như phối hợp Hội nạn nhân chất độc da cam Tỉnh, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện xây dựng mới 01 căn, sửa chữa 01 căn nhà cho con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học với tổng số tiền 83,5 triệu đồng. Phối hợp tặng 644 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam nhân các dịp lễ, Tết với tổng trị giá trên 180 triệu đồng. Phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Chung sức vì nhân đạo”, qua đó đã vận động được 52 phần quà tặng cho người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 38 triệu đồng.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thân – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện nhiệm kỳ II tặng quà cho các đồng chí thôi tham gia BCH nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 11 đại biểu, bầu Ban thường vụ, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội, trong đó bà Huỳnh Thị Thân – Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện nhiệm kỳ I được bầu làm Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phú Giáo nhiệm kỳ II (2018-2023). Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 15 đại biểu.

Ảnh: Lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam Tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống đối tượng nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2012-2017.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh