Phú Giáo: Tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2018

27/06/2018    Lượt xem: 959    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 26/6, Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2018. Dự đại hội có anh Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng Ban công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội tỉnh; anh Nguyễn Minh Sơn – Trưởng Ban thanh niên trường học tỉnh Đoàn Bình Dương.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ báo công của thiếu nhi Phú Giáo

Trong 2 năm học qua, thiếu nhi huyện Phú Giáo đã ra sức học tập, đoàn kết sáng tạo, thi đua rèn đức luyện tài thông qua các chương trình, phong trào của Đội. Cụ thể đã tham gia nhiều phần việc thiết thực như: Ngày hội vui học tập, Hội thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa, cách mạng, truyền thống của tổ chức Đoàn – Hội – Đội, tham gia diễn đàn “Thiếu nhi Phú Giáo vâng lời Bác dạy”, “Tự hào truyền thống Đội ta”. Xây dựng hơn 9.700 đôi bạn cùng tiến, hơn 8.500 nhóm học tập và hơn 12.700 góc học tập tại nhà, phát huy các CLB Toán học, sinh học, sử học. Thực hiện tốt phong trào hoa điểm 10, tuần học tốt, tiết học tốt, vở sạch chữ đẹp; đóng góp hơn 50 triệu đồng từ phong trào “Thu gom giấy vụn”. Ngoài ra, thiếu nhi Phú Giáo còn làm tốt công tác sao nhi đồng, kết quả trong 2 năm học qua có trên 95% sao đạt danh hiệu sao cháu ngoan Bác Hồ; phát triển hơn 3.900 đội viên mới, đạt 98% tổng số nhi đồng, tỷ lệ Chi đội đạt Chi đội mạnh đạt từ 95-98%; giới thiệu 2.100 đội viên lớn vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội, Ban tổ chức đã chọn cử Đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Giáo gồm 23 đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương lần thứ 21 năm 2018.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 10 từ trái sang) và ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy (thứ 11 từ phải sang) tặng hoa cho Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương

Dịp này, Ban tổ chức đã trao bảng tượng trưng công trình măng non gồm 23 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện. UBND huyện Phú Giáo khen thưởng cho 15 tập thể là Liên đội tiểu biểu và 15 cá nhân là đội viên tiêu biểu trong Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2018.

Ảnh: Anh Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng Ban công tác thiếu nhi tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội tỉnh (hàng sau bên trái) và chị Đoàn Thị Thúy Phượng – Bí thư Huyện đoàn (hàng sau bên phải) trao bảng tượng trưng công trình măng non cho học sinh nghèo hiếu học

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa phải) tặng hoa cho các đội viên tiêu biểu trong Đại hội

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, là dịp để đội viên, thiếu nhi huyện Phú Giáo cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, xứng đáng với 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Thanh Minh