Hội Người cao tuổi huyện: Tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào người cao tuổi, năm 2020

08/01/2021    Lượt xem: 819    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của CLB văn nghệ Hội người cao tuổi tại buổi tổng kết

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”; trong năm Hội người cao tuổi huyện đã vận động cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi trong huyện phát huy tốt vai trò của Người cao tuổi trong xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Trong năm, các cấp Hội đã kết nạp được 265 hội viên, nâng tổng số hội viên người cao tuổi toàn huyện đến nay hơn 5.737 hội viên. Vận động các cụ hội viên tích cực gia tích cực và thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng của địa phương như đóng góp ý kiến xây dựng các nội dung chương trình hành động và thực hiện các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; phong trào người cao tuổi chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Vận động các cụ hội viên đóng góp Quỹ hội đến nay hơn 2 tỷ 562 triệu, xét và giải ngân cho 279 cụ hội viên phát triển kinh tế với lãi suất thấp.

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn phối hợp với Đảng, chính quyền địa phương tổ chức thăm và tặng được 613 phần quà cho người cao tuổi nghèo, khó khăn, với số tiền hơn 100 triệu đồng. Tổ chức lễ mừng thọ cho 904 cụ tròn 70,75,80,85,90,95 và trên 100 tuổi nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi, với kinh phí gần 575 triệu đồng. Thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, các cấp Hội đã vận động và trao tặng 158 phần quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phì hơn 120  triệu đồng. Tổ chức thăm, tặng quà được 524 lượt hội viên ốm đau, với kinh phí hơn 65,6 triệu đồng; phối hợp cùng gia đình tổ chức và tiễn đưa 146 cụ qua đời, với kinh phí gần 75 triệu đồng. Phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho 3.723 lượt cụ; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 812 cụ, với kinh phí hơn 122,6 triệu đồng; tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho 44 cụ; tư vấn sức khỏe cho 1.509 lượt cụ; tổ chức cho 278 cụ tham quan, du lịch trong vào ngoài tỉnh, với kinh phí hỗ trợ gần 95 triệu đồng. Duy trì hoạt động các CLB và tổ chức cho các cụ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh.

Ngoài ra, các cấp Hội người cao tuổi huyện còn vận động các cụ tích cực tham gia lao động, sản xuất, làm giàu, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và có 1.524 cụ trực tiếp lao động, sản xuất; trong đó có 111 cụ người cao tuổi làm kinh tế giỏi và có 104 cụ là chủ trang trại và doanh nghiệp. Vận động các cụ  ủng hộ xây dựng Nông thôn mới được 165 triệu đồng; hiến 3.500m2 và đóng góp 322 ngày công; tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương… Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần Người cao tuổi trong huyện và xây dựng địa phương ngày càng được nâng cao.

Dịp này, Hội người cao tuổi huyện đã trao kỉ niệm chương của TW Hội người cao tuổi Việt Nam cho 5 cụ hội viên đã có những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Bằng khen của TW Hội người cao tuổi Việt Nam cho 2 tập thể và 2 cá nhân; giấy khen của Hội người cao tuổi tỉnh cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào công tác Hội; giấy khen của UBND huyện cho 18 tập thể và 30 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong trào “Tuổi cao gương sáng” và phong trào “sống vui, sống khỏe”; 15 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “nếp sống người cao tuổi”, năm 2020.

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo (bìa phải), Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Bình Dương trao kỉ niệm chương của TW Hội người cao tuổi Việt Nam tặng cho các cụ hội viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo (giữa), Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương trao bằng khen của TW Hội người cao tuổi Việt Nam tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi, năm 2020

Ảnh: Ông Trần Quang Bảo (thứ tư từ trái qua), Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Dương, trao giấy khen của Hội người cao tuổi tỉnh tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội, năm 2020

Ảnh: Ông Lê Khánh Duệ (giữa), Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “sống vui, sống khỏe”, “tuổi cao gương sáng” và “nếp sống người cao tuổi”, năm 2020