Hội Nông dân huyện: Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019

30/12/2019    Lượt xem: 1154    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm  2019, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện đã thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác Hội và phong trào nông dân. Cụ thể như vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Đặc biệt phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã được hội viên nông dân hưởng ứng tích cực, qua bình xét cuối năm có 5.896 hộ đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đạt 104,5% so với chỉ tiêu. Tổ chức giúp đỡ trong nội bộ nông dân bằng nhiều hình thức như hỗ trợ cây, con giống, vật tư, phân bón, với tổng số quy ra thành tiền được 957 triệu đồng, đã giúp đỡ được 91 hộ. Bên cạnh đó, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện còn tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, như vận động quỹ hỗ trợ nông dân được 193 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng xét cho 715 hộ vay với số tiền hơn 22,5 tỷ đồng. Bằng các hình thức giúp đỡ và sự phấn đấu vươn lên của nông dân, đến cuối năm 2019 toàn huyện Hội đã giảm được 22 hộ nghèo là hội viên nông dân. Ngoài ra, Hội còn vận động nông dân tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; đã tham gia sửa chữa, làm mới được 82km đường giao thông nông thôn, sửa chữa, kiên cố hóa kênh mương được 12km, cải tạo kiên cố cầu cống được 12 chiếc, với tổng số 2.791 ngày công lao động.

Để ghi nhận những kết quả đó, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam của Trung ương Hội cho 02 nhân; giấy khen của UBND huyện cho 05 tập thể, 10 cá nhân; giấy khen của Hội nông dân huyện cho 03 tập thể 09 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Ảnh: Ông Phạm Văn Lời – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương trao kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam cho cá nhân

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (thứ 4 từ phải sang) trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng – Chủ tịch Hội Nông dân huyện (bìa phải) trao giấy khen của Hội Nông dân huyện cho các tập thể

Thanh Minh