Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo: Tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019; tôn vinh, khen thưởng cá nhân, gia đình tham giá hiến máu tình nguyện

30/12/2019    Lượt xem: 391    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện các hoạt động nhân đạo đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật như: trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019, Hội đã vận động các công ty, xí nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ được hơn 261 triệu đồng. Vận động và trao tặng hơn 4.400 suất quà Tết, trị giá hơn 1,4 tỷ đồng cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đăng ký trợ giúp thường xuyên bằng tiền, gạo, quà cho 176 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; vận động trao 843 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền hơn 562 triệu đồng; xây dựng 04 căn nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 264 triệu đồng; vận động các đoàn bác sỹ trong và ngoài huyện, các điểm y tế tư nhân tổ chức khám bệnh, phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 7.100 lượt người. Tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả trong năm đã tiếp nhận được 1.786 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao giấy khen của UBND huyện cho 34 gia đình và 136 cá nhân đã có thành tích tham gia hiến máu tình nguyện 05, 10, 15 lần; 09 tập thể và 09 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh giai đoạn 2014 – 2019; 05 tập thể và 09 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật hoạt động chữ thập đỏ giai đoạn 2009 – 2019.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương (giữa bên phải) và bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (giữa bên trái) trao giấy khen và quà cho các gia đình có thành tích tham gia hiến máu tình nguyện

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 4 từ trái sang) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh giai đoạn 2014 – 2019

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy – Chủ tịch Hội CTĐ huyện (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật hoạt động chữ thập đỏ giai đoạn 2009 – 2019

Thanh Minh