Hội Chữ thập đỏ xã An Long: Tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập Đỏ, năm 2019

13/12/2019    Lượt xem: 514    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, trong năm 2019, thông qua các hoạt động từ thiện xã hội, Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động được số tiền hơn 775 triệu đồng và đã hỗ trợ cho 2.969 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, vận động chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Hội đã vận động và trao tặng được 205 phần quà, với trị giá 61,5 triệu đồng. Thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trợ giúp được 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Vận động được 425kg gạo từ mô hình “Hũ gạo tình thương”, trợ giúp cho 16 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Phát động mô hình “Thu gom quần áo cũ”, đã thu gom được 61 bộ quần áo cũ. Thực hiện cứu trợ đợt xuất cho 16 trường hợp, với số tiền 7,5 triệu đồng. Hỗ trợ 4 trường hợp tang khó; tặng 1 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ 475kg gạo và nhu yếu phẩm cho các trường hợp khó khăn… với tổng trị giá 17,3 triệu đồng. Vận động và trao tặng 2 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; duy trì mô hình suất ăn tình thương được gần 2.090 suất, với trị giá hơn 31,5 triệu đồng. Vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tặng 95 phần quà cho gia đình chính sách, già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn vv… với trị giá hơn 24,7 triệu đồng. Phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 193 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, với trị giá hơn 47 triệu đồng. Vận động giúp nhau làm kinh tế gia đình được 56 lượt người, với tổng trị giá 567 triệu đồng. Vận động hiến máu tình nguyện được 63 đơn vị, với trị giá gần 9 triệu đồng.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã đã trao giấy khen của UBND xã tặng cho 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2019.

Ảnh: Ông Phạm Văn Trong, Chủ tịch UBND xã An Long trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2019.