Hội Nông dân huyện: Giải ngân vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách UBND huyện ủy thác năm 2018

06/12/2018    Lượt xem: 765    In bài viết   Độ tương phản

Nguồn vốn ủy thác đợt này được thực hiện trên 02 dự án: dự án trồng nấm và dự án trồng và chăm sóc cây cao su đang trong giai đoạn kiến thiết. Dự án trồng Nấm được thực hiện tại địa bàn xã An Bình; có 05 hộ tham gia dự án; mỗi hộ được hỗ trợ vốn vay từ 40 - 50 triệu đồng. Dự án thứ hai, Trồng và chăm sóc cây cao su trong giai đoạn kiến thiết được thực hiện tại địa bàn xã Phước Hòa; có 03 hộ tham gia dự án; mỗi hộ được hỗ trợ vốn vay từ 30-40 triệu đồng. Thời hạn thực hiện hai dự án là 03 năm; lãi suất cho vay 0.5%/tháng (6%/năm).

Ảnh: Quỹ hỗ trợ nông dân huyện tiếp nhận tiền ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân

Đến nay, tổng số Quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện vận động đạt 953.762.000 đồng, trong đó vốn được các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ là 426.440.000đ, vốn Ngân sách UBND huyện ủy thác 515.500.000đ, vốn bổ sung từ phí cho vay 11.822.500đ. Với tổng nguồn vốn trên, Huyện hội đã giải ngân cho 30 hộ vay nuôi dê, nuôi bò, trồng và chăm sóc cây cao su đang trong giai đoạn kiến thiết, mô hình trồng nấm. Trong quá trình cho vay, huyện Hội đã chỉ đạo xây dựng được 04 mô hình liên kết sản xuất, với hơn 30 thành viên tham gia.

Thông qua hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo và tuyên truyền cho hội viên, nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng, phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân./.

Nguyễn Lâm - HND huyện Phú Giáo

Hôm nay: 1972