Hội Cựu Chiến binh huyện: Họp mặt kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2018) và Tổng kết phong trào thi đua Cựu Chiến binh giúp nhau xóa nghèo, làm kinh tế giỏi năm 2018.

06/12/2018    Lượt xem: 685    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam và CCB Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó; trong những năm qua, cán bộ, hội viên CCB huyện Phú Giáo luôn phát huy tinh thần đoàn kết, bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối Đại đoàn kết dân tộc. Nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững. Đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu Chiến binh giúp nhau xóa nghèo, làm kinh tế giỏi”, trong năm qua Hội Cựu Chiến binh huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức được 47 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học, kĩ thuật cho hội viên Cựu Chiến binh, có 992 lượt cán bộ, hội viên tham dự. Duy trì hoạt động có hiệu quả 54 tổ tiết kiệm và vay vốn, cùng 11 tổ xoay vòng vốn vay hỗ trợ hội viên vay phát triển kinh tế. Phối hợp xét và giải ngân 50 triệu đồng từ nguồn vốn 120 giải quyết việc làm cho 1 dự án, giải quyết việc làm được 6 lao động. Giải ngân hơn 7,3 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách, cho trên 3.000 hội viên vay phát triển kinh tế; hơn 5,6 tỷ đồng từ nguồn quỹ xoay vòng vốn do cán bộ, hội viên tự đóng góp giúp nhau, tạo việc làm cho hơn 4.000 lao động; Gần 6 tỷ đồng từ nguồn quỹ Hội, cho 374 hội viên vay phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên sửa chữa nhà dột nát cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ các gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn hơn 2 tấn gạo và hơn 130 triệu đồng tiền mặt; trao tặng học bổng cho con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 60 triệu đồng. Qua phong trào thi đua, Hội đã vận động cán bộ, hội viên đa dạng hóa các ngành nghề và hình thức làm kinh tế; đã thành lập được 4 doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo việc làm cho 31 lao động; 1 HTX, tạo việc làm cho 15 lao động; 52 trang trại, tạo việc làm cho 296 lao động; 10 gia trang, tạo việc làm cho 102 lao động. Ngoài ra, còn có 1 chợ do cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh đầu tư xây dựng và quản lý; 4 cơ sở sản xuất kiềng, máng cao su; 2 cơ sở sản xuất gạch… Từ đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng tỷ lệ hộ khá giàu. Đến cuối năm 2018, toàn Hội có 1.667 hộ khá, giàu, chiếm tỷ lệ 87,50%; có 220 hộ kinh tế trung bình, chiếm tỷ lệ 11,54%; hộ cận nghèo giảm còn 15 hộ, chiếm tỷ lệ 0,83%; hộ nghèo giảm còn 2 hộ, chiếm tỷ lệ 0,10%.

Dịp này chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu Chiến binh giúp nhau xóa nghèo, làm kinh tế giỏi năm 2018; Hội Cựu Chiến binh huyện trao 10 suất học bổng cho con em cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi với 1 triệu đồng/ 1 suất.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu Chiến binh giúp nhau xóa nghèo, làm kinh tế giỏi năm 2018.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh huyện trao học bổng cho cho con em cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi

Minh Duy

Hôm nay: 2095