Phú Giáo: Hội thi tìm hiểu pháp luật, năm 2018

13/11/2018    Lượt xem: 729    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 4-10, Ban chỉ đạo đề án nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh niên huyện Phú Giáo vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật, năm 2018.

Ảnh: Chị Đoàn Thị  Thúy Phượng, Bí thư Huyện Đoàn, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo đề án nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh niên huyện tặng hoa ban giám khảo Hội thi

Tham dự Hội thi có 17 đội thi đến từ các cơ sở Đoàn 11 xã – thị trấn, Đoàn khối cơ quan huyện, các trường THPT trên địa bàn huyện. Các Đội thi phải hoàn thành 3 phần thi, gồm: Phần thi rung chuông vàng, mỗi đội cử ra 7 thành viên, trả lời các câu hỏi theo hình thức chọn đáp án A,B,C,D do ban tổ chức đưa ra. Phần thi đoán ý đồng đội, mỗi đội thi cử ra 2 thành viên bốc thăm chọn gói câu hỏi, một thành viên gợi ý để đồng đội trả lời các dự kiện. Phần thi thuyết trình, mỗi đội cử một thí sinh trình bày bài thi thuyết trình nội dung tuyên truyền liên quan đến pháp luật về giao thông đường bộ, hôn nhân gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, trong thời gian 10 phút.

Ảnh: Các thí sinh tham gia phần thi rung chuông vàng

Nội dung các phần thi liên quan đến các kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, hôn nhân – gia đình, bạo lực gia đình, Luật thanh niên, Luật lao động … Qua đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra các đội thi, các thí sinh có điểm cao để trao giải nhất, nhì, ba cho từng phần thi và giải toàn đoàn.

Mục đích của Hội thi nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên – thanh niên và nhân dân. Đồng thời qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh niên; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các nội dung về pháp luật; góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong huyện trong việc chấp hành của nhà nước.