Câu lạc bộ Hưu trí - chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Phú Giáo: Tổng kết hoạt động năm 2015

17/12/2015    Lượt xem: 890    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 16-12, Câu lạc bộ hưu trí - chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015, qua đó đề ra phương hướng năm 2016. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hà Sinh - Phó Trưởng Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tính đến nay, CLB hưu trí - chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Phú Giáo có 679 hội viên. Tuy hầu hết hội viên đều là những người cao tuổi, sức khoẻ yếu nhưng các hoạt động của CLB đều thực hiện đạt kết quả tốt. CLB thường xuyên duy trì phong trào TDTT, thể dục dưỡng sinh. Phối hợp cùng Hội CCB và các đoàn thể tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc và địa phương cho 870 lượt thanh niên và học sinh; gặp gỡ, cảm hóa, giúp đỡ thanh thiếu niên có những biểu hiện xấu, vi phạm luật giao thông trở thành công dân tốt. Nhận nuôi dưỡng 3 người già neo đơn, tàn tật, mỗi người 10kg gạo/tháng; thăm bệnh, phúng viếng hội viên qua đời với số tiền hơn 13 triệu đồng; tổ chức cho 45 cán bộ, hội viên đi giao lưu học tập kinh nghiệm tại tỉnh Cà Mau. Đặc biệt trong năm qua, CLB hưu trí - chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày các xã - thị trấn đã xây dựng nguồn quỹ giúp nhau làm kinh tế bằng các hình thức như cho vay lãi suất thấp, xoay vòng vốn với tổng số tiền hơn 940 triệu đồng. Vận động hội viên dở bỏ cây trái, hiến 280m2 đất làm đường giao thông nông thôn.

Ngoài ra, cán bộ, hội viên CLB còn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng và chính quyền, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong năm 2016, CLB hưu trí - chiến sĩ bị địch bắt tù đày từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục xây dựng CLB vững mạnh về mọi mặt, trong đó tập trung công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phấn đấu cuối năm có 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 8 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động CLB năm 2015, đồng thời trao giấy khen của CLB huyện cho 4 tập thể và 3 cá nhân khác đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (giữa) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động CLB năm 2015

Thanh Minh