Phú Giáo: Năm 2015 tổ chức vận động được 1.326 đơn vị máu

16/12/2015    Lượt xem: 808    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 15-12, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (BCĐ) huyện Phú Giáo vừa tổ chức tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2015.

Năm 2015, huyện Phú Giáo được giao chỉ tiêu vận động, tổ chức hiến 1.400 đơn vị máu. Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch được giao, Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tình nguyện viên, nhất là nhân dân trong huyện về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện nhân ngày Hội xuân hồng, ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, ngày thế giới tôn vinh những người hiến máu tình nguyện và Chiến dịch những giọt máu hồng, hành trình đỏ …

Trong năm BCĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện cho từng đơn vị, đoàn thể; phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện, có 1.600 người đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện và đã thu được 1.326 đơn vị máu, đạt 82,8% tổng số người đăng kí và đạt 94,7% so với Chỉ tiêu được giao.

Bên cạnh đó, BCĐ huyện cũng đã tổ chức lập danh sách và tổ chức Hội nghị tôn vinh những người hiến máu tình nguyện, có 148 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích tham gia hiến máu đủ 3 lần; có 108 cá nhân và hộ gia đình được BCĐ tỉnh tôn vinh có thành tích tham gia hiến máu 5,10,15 lần; có 4 cá nhân và gia đình được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích hiến máu 20 lần; 3 gia đình và cá nhân được Bộ y tế tặng bằng khen có thành tích hiến máu 30 lần.

Năm 2016, huyện Phú Giáo được BCĐ tỉnh giao chỉ tiêu tuyên truyền, vận động hiến 1.600 đơn vị máu. Để đạt được kế hoạch đề ra, BCĐ huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; tổ chức các hoạt động tôn vinh, khen thưởng những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Đồng thời tổ chức 7 đơn hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân.

Dịp này, có 13 tập thể và 26 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2015.

Ảnh: Bà Lý Thị Kim Cúc, UVBCH Hội CTĐ tỉnh, nguyên Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Giáo (thứ 2 từ phải qua), Phó Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể