Phú Giáo: Hội thi “Thiếu nhi với công tác bảo vệ môi trường”, lần thứ I, năm 2015

11/11/2015    Lượt xem: 860    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 10-11, Huyện Đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo vừa tổ chức Hội thi “Thiếu nhi với công tác bảo vệ môi trường” lần thứ I, năm 2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân (thứ 5 từ phải qua), UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện  ủy và chị Tô Cẩm Nhung, Bí thư Huyện đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng hoa các thành viên Ban giám khảo

Tham gia Hội thi có 22 đội thi đến từ 22 liên đội Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện. Các đội thi tham gia ba phần thi: Phần thi thuyết trình, mỗi đội thi cử 1 thí sinh tham gia trình bày bài thi của mình, trong thời gian từ 5 đến 7 phút, với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp”, qua bài thi rút ra bài học kinh nghiệm của mình, của các em học sinh trong nhận thức về công tác bảo vệ môi trường sống của mình. Phần thi này dành cho đối tượng lớp 4, lớp 5 khối tiểu học và từ lớp 6 đến lớp 9 khối Trung học cơ sở. Phần thi thời trang giấy, mỗi đội thi trình diễn 3 bộ thời trang giấy được thiết kế, tận dụng từ các phế liệu, giấy báo vv… chủ đề tự chọn, mang nội dung tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, sử dụng các phế phẩm tái chế. Phần thi thiết kế logo, mỗi đơn vị cử 1 hoặc nhiều thí sinh tham gia thiết kế lo go hình ảnh mang chủ đề “Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta”.

Ảnh: Phần thi thời trang giấy của Liên đội Trường THCS An Linh

Qua đó Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho từng nội dung thi theo từng khối. Đồng thời trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cá nhân các phần thi thuyết trình, thời trang, thiết kế lo go.

Hội thi “Thiếu nhi với công tác bảo vệ môi trường” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của học sinh, phụ huynh học sinh và các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong học sinh về ý thức trong việc giữ gìn nguồn nước sạch và bảo vệ môi trường. Tạo thành phong trào hoạt động sôi nổi trong học sinh, thiếu niên và nhi đồng huyện Phú Giáo ý thức bảo vệ môi trường sống; xây dựng các em trở thành những tuyên truyền viên môi trường. Qua đó vận động các em học sinh cùng tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp…