Hội Chữ thập đỏ huyện: Họp mặt kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam

21/11/2015    Lượt xem: 833    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 19-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo vừa tổ chức kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Hội chữ thập Đỏ Việt Nam (23.11.1946 – 23.11.2015). Dự buổi họp mặt có ông Hồ Hoàng Nam, Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ các xã – thị trấn, trường học.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 67 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Những năm qua, phát huy tinh thần, tôn chỉ, mục tiêu của Hội chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và các cấp Hội chữ thập đỏ trong cả nước đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp số tiền hàng ngàn tỉ đồng để cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học thông qua nhiều chương trình từ thiện, xã hội.

Phát huy truyền thống của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, vai trò của tổ chức nhân đạo từ thiện xã hội, trong những năm qua Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động, quyên góp hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội; qua đó đã hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng trăm ngàn lượt đối tượng khó khăn. Riêng trong năm 2015 Hội đã vận động được gần 9 tỷ đồng, hỗ trợ, giúp đỡ 13.732 lượt trường hợp khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Dịp này, Hội cũng đã tổ chức trao 60 suất học bổng cho 60 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi đang theo học tại các trường THCS trong huyện, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; tổng trị giá 30 triệu đồng trích từ nguồn quỹ nhân đạo. Đồng thời Ban tổ chức cũng tổ chức trao giải Hội thi tìm hiểu về công tác chữ thập Đỏ năm 2015.

Ảnh: Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Bình Dương, Huyện ủy, UBND huyện và Hội CTĐ huyện trao học bổng và chụp hình cùng các em học sinh

HOÀI PHƯƠNG