Bí thư Huyện ủy Phú Giáo Nguyễn Khoa Hải: Thăm, làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh

21/02/2024    Lượt xem: 600    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo thay mặt lãnh đạo huyện tặng quà cho Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh

Tại buổi lảm việc lãnh đạo huyện đã được nghe ông Đào Trọng Quyết, Giám đốc nhà máy sản xuất lốp xe du lịch, thuộc Công ty Cổ phần Hưng Hải Thịnh báo cáo tình hình hoạt động sản xuất Công ty năm 2023. Theo đó, trong năm 2023 công suất hoạt động của nhà máy đạt 1 triệu sản phẩm lốp/năm. Dự kiến Công ty sẽ  đầu tư nâng công suất lên 2 triệu sản phẩm/năm và hướng đến tổng công suất đạt 3 triệu sản phẩm/năm. Trong năm 2023 sản lượng Công ty đạt hơn 1 triệu lốp năm, với doanh thu hơn 1 ngàn tỷ đồng. Khách hàng của Công ty gồm 3 nhà nhập khẩu của Mỹ là Tireco; Federo và Magnum. Doanh thu Công ty năm 2023 đạt 45 triệu USD. Năm 2024 dự kiến nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm của Công ty khoảng 8 triệu lốp/năm; sản lượng của nhà máy dự kiến đạt 1,5 triệu lốp/năm, đạt 18,75% nhu cầu. Doanh thu dự kiến đạt 78 triệu USD (tương đương hơn 1 ngàn 791 tỷ đồng).

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hưng Hải Thịnh tặng quà lãnh đạo huyện Phú Giáo

Tại buổi làm việc với Bí thư Huyện ủy Phú Giáo; lãnh đạo Công ty Cổ phần Hưng Hải Thịnh đã kiến nghị đề xuất với lãnh đạo huyện quan tâm, chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ đảm bảo nguồn điện phục vụ cho hoạt động nhà máy đến cuối năm 2024 sau khi Công ty lắp đặt máy móc thiết bị gấp đôi hiện tại nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao. Hỗ trợ đấu nối trạm xử lý nước thải của Cụm công nghiệp Tam Lập vào hệ thống thoát nước chung để có thể hoàn thành giấy phép môi trường theo đúng quy định.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh báo cáo với Bí thư Huyện ủy Phú Giáo cùng lãnh đạo huyện một số nhiệm vụ trọng tâm của nhà máy trong năm 2024

Phát biểu kết luận buổi làm việc; ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo ghi nhận đánh giá cao hoạt động của Công ty cũng như những định hướng phát triển của Công ty. Điều đó cho thấy hoạt động của Công ty ngày càng hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của nông dân địa phương. Chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của Công ty, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Khoa Hải ghi nhận và cam kết sẽ cùng UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng phối hợp tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn của Công ty. Những kiến nghị trong khả năng của địa phương sẽ phối hợp giải quyết. Những vấn đề thuộc Tỉnh sẽ có kiến nghị, đề xuất để tạo điều kiện cho hoạt động của Công ty hiệu quả nhất, nhưng đảm bảo quy định của pháp luật. Trong đó, lưu ý Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện chịu trách nhiệm phối hợp tổ chức công tác đào tạo nghề để cung cấp lao động lành nghề cho Công ty. Giao Điện lực có những giải pháp để đảm bào nguồn cung ứng điện ổn định cho hoạt động sản xuất của đơn vị. UBND xã Tam Lập nơi Công ty trú đóng làm tốt công phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện cho Công ty hoạt động thuận lợi…

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo phát biểu kết luận buổi làm việc

Gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới đến toàn thể Ban lãnh đạo Công ty, nhà máy và anh em công nhân lao động nhân dịp năm mới sức khỏe, thành công trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Qua đây, Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Công ty cần hoàn thiện hồ sơ pháp lý về hạ tầng cơ sở nhằm tạo điều kiện tốt nhất để Công ty mở rộng quy mô hoạt động. Quan tâm chế độ chính sách cho người lao động; nhất là nhà ở, các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần cho công nhân. Chủ động trong công tác phối hợp trách nhiệm giữa Công ty, nhà máy với địa phương trong việc xử lý các vấn đề của Công ty, đơn vị, từ đó góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của đơn vị. Ưu tiên thu mua sản phẩm cao su của người nông dân địa phương. Có các chính sách hỗ trợ học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn để cùng địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy đã đi tham quan thực tế hoạt động sản xuất của Công ty, cùng các hạng mục công trình phục vụ hoạt động sản xuất của đơn vị.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Phú Giáo Nguyễn Khoa Hải (áo trắng, trái) cùng lãnh đạo huyện tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy lốp xe ô tô du lịch và trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Phú Giáo; bà Nguyễn Thị Thanh Tuyến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hưng Hải Thịnh cam kết sẽ xây dựng Công ty, nhà máy trở thành nơi đáng đến và đáng sống như mong muốn của lãnh đạo huyện đề xuất với Công ty.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Hưng Hải Thịnh

HẢI SÂM – MINH DUY