Phú Giáo: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Khoa Hải làm việc với Đảng ủy xã Tân Long

21/08/2023    Lượt xem: 492    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện Phú Giáo làm việc với Đảng bộ xã Tân Long

Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu đề ra và đạt 11/16 chỉ tiêu. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch, với tỷ lệ nông nghiệp chiếm 58,5%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp chiếm 15,2%; thương mại – dịch vụ chiếm 26,3%. Đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 76,8 triệu đồng; đến hết tháng 8 năm 2023 đạt 76,9 triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 74,5 tỷ đồng, đạt 113%; trong đó thu nội địa đạt hơn 1,2 tỷ đồng, đạt 137% kế hoạch. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó có trên 49,7% hộ dân sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước tập trung. Hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 85,5%. Không còn hộ nghèo theo tiêu chí Trung ương; hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn trên 3,7%; hộ cận nghèo còn 70 hộ, chiếm tỷ lệ 3,29%. Hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 98%; ấp văn hóa đạt từ trên 85%. Triển khai các chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho Nhân dân đảm bảo đúng quy định. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100%. Giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội. Triển khai hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ Nhân dân; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Hoàn thành xây dựng và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; thực hiện đạt 14/19 tiêu chí và 66/75 chỉ tiêu Nông thôn mới theo Quyết định 2459 của UBND tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với BCHD Đảng bộ xã Tân Long

Chú trọng công tác xây dựng Đảng; nửa nhiệm kì qua, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của TW, Tỉnh, Huyện đến 100% cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Qua đó đã phát triển được 32/45 viên mới; đạt tỷ lệ trên 71% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến giữa nhiệm kì là 292 đảng viên, sinh hoạt tại 12 Chi bộ. Hàng năm tổ chức phân loại đảng viên và tổ chức Đảng. Kết quả có từ 80% trở lên Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trên 95% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng ủy đạt trong sạch, vững mạnh hàng năm. Cũng trong nửa nhiệm kì; Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã còn tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát. Qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm các Quy định về những điều đảng viên không được làm và Điều lệ Đảng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đã thi hành kỉ luật 10 đảng viên; trong đó cảnh cáo 3 trường và khiển trách 7 trường hợp.

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Long; ông Nguyễn Khoa Hải, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo ghi nhận những nỗ lực và kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tân Long đã được qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Đảng bộ nhiệm kì 2020 – 2025. Chỉ ra những tồn tại, hạn chế, chỉ tiêu chưa đạt được nửa nhiệm kì qua, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo đề nghị từ nay đến cuối nhiệm kì và hàng năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã, Đảng ủy, UBND xã tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn; vận động Nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội. Trong đó tập trung công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, NTM nâng cao, kiểu mẫu theo các tiêu chí của tỉnh. Rà soát, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, lợi thế của địa phương trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ; phân công, phân nhiệm rõ ràng chức năng, nhiệm vụ của tập thể và từng cá nhân trong việc giao nhiệm vụ. Tăng cường công tác quản lý đất đai, môi trường, khoáng sản. Chú trọng công tác giáo dục. Khai thác hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao của địa phương tạo sân chơi văn hóa tinh thần bổ ích cho người dân. Đẩy mạnh tuyên truyền người dân tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tăng cường kỉ cương, kỉ luật hành chính; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số…

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Long phát biểu tiếp thu các ý kiến đóng góp và ý kiến phát biểu chỉ đạo của thành viên đoàn và Bí thư Huyện ủy tại buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã

HẢI SÂM – MINH DUY