Đoàn công tác Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương: Làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo

10/08/2023    Lượt xem: 322    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi làm việc; ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy báo cáo với Đoàn một số nội dung trọng tâm về tình hình chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024. Tiến độ thực hiện Đề án 06. Tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công. Tình hình triển khai thực hiện chuyển đổi số. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Công tác quy hoạch vùng, tích hợp quy hoạch chung tỉnh Bình Dương. Kết quả thực hiện cải cách hành chính. Kết quả thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2023

Về công tác chuẩn bị năm học 2023 – 2024 đến tình hình cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cơ bản đầy, đảm bảo đáp ứng công tác giảng dạy trong năm học mới; 100% trường, lớp đảm bảo điều kiện dạy học 2 buổi/ngày. Huyện cũng đang chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thi công Trường THCS Nguyễn Trãi và cải tạo, nâng cấp, mở rộng Trường THCS Vĩnh Hòa, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm học 2023 – 2024. Việc thực hiện Đề án 06 tính đến ngày 14/7/2023 đã hoàn thành công tác cấp CCCD cho 100% công dân cư trú trên địa bàn đủ điều kiện, với trên 89 ngàn thẻ. Nhận hồ sơ cấp tài khoản và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 cho gần 52.540 trường hợp; trong đó đã kích hoạt tài khoản định danh mức 2 được hơn 39.070 trường hợp. Triển khai thực hiện chuyển đổi số, hiện tại 100% hồ sơ công việc cấp huyện và cấp xã được xử lý trên môi trường mạng; 100% cơ quan khối Đảng, đoàn thể thực hiện liên thông các quy trình, dữ liệu, hồ sơ; 70% thủ tục hành chính được thực hiện chuyển đổi số hoàn toàn quy trình xử lý, tác nghiệp; 70% thủ tục hành chính được ký số và trả cho người dân trên môi trường mạng; 100% thủ tục hành chính được số hóa, ký số và lưu trữ điện tử. Các nội dung cải cách hành chính đã hoàn thành 7/8 nhiệm vụ công tác chỉ đạo, điều hành; 3/5 nhiệm vụ cải cách thể chế; 7/12 nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính; hoàn thành 1/2 nhiệm vụ cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; 3/5 nhiệm vụ cải cách công vụ; 3/5 nhiệm vụ cải cách chế độ công vụ; 1/3 nhiệm vụ cải cách hành chính công; 5/8 nhiệm vụ xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.

Ảnh: Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo

Đối với tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công, đã giải ngân 281 tỷ đồng/450 tỷ đồng nguồn vốn tỉnh quản lý, đạt 62% kế hoạch tỉnh giao. Triển khai dự án xây dựng đường từ cầu Tam Lập đến Đồng Phú đạt 43% khối lượng công trình; đã giải ngân vốn thi công giai đoạn 1 số tiền hơn 255 tỷ 180 triệu đồng, bằng 52,2%. Dự án từ ngã 3 Tam Lập đến Bàu Bàng thi công đạt 76,5% khối lượng công trình; đã giải ngân vốn thi công giai đoạn 1 số tiền gần 707 tỷ 680 triệu đồng, đạt tỷ lệ gần 75,3%. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với 7/10 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; còn 3 xã An Bình, Tam Lập và Vĩnh Hòa chưa đạt. Tổng nguồn lực thực hiện xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 196 tỷ 846 triệu đồng. Triển khai các nội dung Đề án 02 thông qua việc triển khai lồng ghép việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và Đề án 02; rà soát và đẩy mạnh thực hiện các mô hình tiêu biểu như “mô hình tuyến đường hoa”; “Phụ nữ thanh toán không dùng tiền mặt”; “tuyến đường kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp”; “Thắp sáng đường quê”; “Dân vận địa bàn” của lực lượng vũ trang huyện…

Ảnh: Ông Bùi Thanh Nhân, UVTV,Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Bình Dương, Trưởng đoàn công tác của Ban thường vụ Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo

Phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo; ông Bùi Thanh Nhân, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn công tác của Ban thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo huyện. Đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ và chia sẻ những khó khăn của Phú Giáo qua việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua; ông Bùi Thanh Nhân, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đề nghị huyện tiếp tục rà roát, đánh giá lại những khó khăn để có những biện pháp, giải pháp thực hiện trên tinh thần chủ động, linh hoạt, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ người, rõ việc. Lãnh đạo huyện cần tiếp tục quan tâm, gặp gỡ, hỗ trợ, tạo điều cho các doanh nghiệp hoạt động để thúc đẩy địa phương phát triển, đảm bảo nguồn thu ngân sách của địa phương. Tập trung cho công tác phát triển đảng viên mới. Quyết liệt, chặt chẽ trong việc thực hiện các dự án, công trình xây dựng, đầu tư công. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Đề án 06 và Đề án 02… theo tinh thần mục tiêu đề ra.

HẢI SÂM – MINH DUY