Phú Giáo: Tổng kết 10 năm triển khai, thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị

24/07/2023    Lượt xem: 696    In bài viết   Độ tương phản

Qua 10 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Phú Giáo đã tiến hành giám sát được 345 cuộc; cùng tham gia 44 Đoàn giám sát với HĐND, các Ban HĐND huyện; Ban Giám sát đầu tư Cộng đồng tổ chức giám sát 470 cuộc; Ban Thanh tra Nhân dân ở xã, thị trấn đã giám sát 612 cuộc; Ban Thanh tra Nhân dân ở các cơ quan, đơn vị giám sát được 715 cuộc; tổ chức được 01 cuộc phản biện về “Dự án đầu tư xây dựng đường dọc Sông Bé của UBND Huyện”.

Song song đó, thực hiện Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân đã đóng góp  22.267 ý kiến về xây dựng đảng; 1.974 ý kiến xây dựng chính quyền. MTTQ tổ chức được 89 cuộc tiếp xúc cử tri, qua đó tiếp thu 6.493 ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Các cấp ủy Đảng tổ chức được 51 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân; tổ chức 25 Diễn đàn đối thoại giữa Đảng với thanh niên. Mặt trận Tổ quốc phối hợp chính quyền cùng cấp tổ chức 52 hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch UBND xã với nhân dân; các ngành chức năng tổ chức 19 Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng 7 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Quyết định số 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao hoa và giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh