Huyện ủy Phú Giáo: Giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị ở Chi cục thuế

24/08/2018    Lượt xem: 710    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 22/8, Đoàn giám sát của Huyện ủy Phú Giáo do ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị ở Chi bộ Chi cục thuế huyện từ năm 2016 đến nay.

Ảnh: Ông Trần Ngọc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Chi cục Trưởng Chi cục thuế huyện báo cáo với đoàn giám sát kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại Chi bộ và đơn vị

Thực hiện Chỉ thị 05, thời gian qua Chi ủy Chi bộ Chi cục thuế huyện đã chỉ đạo, quán triệt sâu sắc việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức trong toàn Chi bộ và cơ quan theo từng chuyên đề học tập hàng năm. Tổ chức xây dựng kế hoạch 5 năm và kế hoạch theo từng chuyên đề hàng năm. Đồng thời hướng dẫn cán bộ, đảng viên, công chức xây dựng kế hoạch cá nhân, viết bản cam kết tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hàng năm; viết sổ đăng ký học tập và làm theo Bác; sưu tầm những bài viết, những câu chuyện kể về Bác; duy trì việc chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần… Qua đó đã tạo được sự thống nhất cao trong toàn cơ quan, đơn vị.

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức trong đơn vị. Từng cán bộ, đảng viên nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ được giao; ân cần, tận tình, lịch sự, hòa nhã đối với nhân dân, nhất là những người nộp thuế, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức trong cơ quan đều chấp hành và thực hiện tốt các nội dung được Chi bộ, chính quyền, đoàn thể triển khai. Hàng năm 100% đảng viên đều được xếp hoành thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 2 năm liền 2016 và 2017. 100% cán bộ, công chức được đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao; tinh thần đoàn kết trong Chi bộ, cơ quan, đơn vị được phát huy, không phát sinh những vấn đề, vụ việc bức xúc, nổi cộm cần phải xử lý. Từ đó đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị hàng năm. Cụ thể trong năm 2017 Chi cục đã thực hiện thu thuế được hơn 216 tỷ 270 triệu đồng, đạt 107% kế hoạch được giao. Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục thuế đã thực hiện thu được hơn 128 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch được huyện giao và bằng 56% kế hoạch Cục thuế tỉnh giao.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Trịnh Văn Tám, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ và những kết quả đạt được qua việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, công chức trong toàn Chi bộ, cơ quan, đơn vị; có những cách làm đột phá trong học tập và làm theo Bác; nhất là trong việc áp dụng vào việc thực hiện công tác chuyên môn. Đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị Chi ủy Chi bộ, cán bộ, đảng viên, công chức trong đơn vị cần tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện học tập và làm theo Bác, cũng như trong công tác chuyên môn. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường công tác triển khai học tập, kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, xử lý thái độ phục vụ của cán bộ, công chức có những biểu hiện nhũng nhiễu, gây khó dễ cho người dân tham gia nộp thuế. Linh hoạt trong việc thực hiện công tác thu thuế tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước…