Huyện ủy: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp với các đơn vị Quân đội làm công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2017.

16/06/2017    Lượt xem: 692    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 8/6, Huyện ủy Phú Giáo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp với các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn làm công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2017. Ông Nguyễn Thanh Ngân UVTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội Nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp công tác dân vận, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện; đồng thời tuyên truyền trong nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bài trừ mê tín dị đoan, văn hóa phẩm độc hại, nâng cao cảnh giác đấu tranh phòng chống âm mưu, thủ đoạn, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên trong huấn luyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở các xã, thị trấn đã tiến hành công tác dân vận, thông qua lao động tu sửa các đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, dọn dẹp vệ sinh các công trình công cộng với hơn 1.500 ngày công lao động. Ngoài ra các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện như: Lữ đoàn 429/ Bộ tư lệnh đặc công; Trung đoàn 271/Sư đoàn 5; Tiểu đoàn Đặc công D60/ Bộ tham mưu và Kho K9/Cục kỹ thuật đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn làm công tác dân vận như: nâng cấp sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, phối hợp xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 3 căn nhà đồng đội; phối hợp thăm hỏi tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân UVTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn với các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn, qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Duy