Huyện ủy: Triển khai kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ năm 2017.

11/04/2017    Lượt xem: 730    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 11/4, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện Phú Giáo tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện công tác Quy chế dân chủ năm 2017. Ông Vương Tấn Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2017, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng và pháp luật của Nhà nước về mở rộng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân về thực hiện dân chủ trực tiếp tại cơ sở; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để không ngừng nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân về dân chủ, phát huy dân chủ để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội nhằm cải thiện đời sống nhân dân huyện nhà.

Việc xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ phải đảm bảo nghiêm túc, đúng thực chất, có hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và từng đơn vị. Gắn việc tổ chức thực hiện quy chế dân chủ với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa II “Về tăng cường xây dựng Đảng; đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Dịp này Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế dân chủ cở sở năm 2016.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2016.

Minh Duy