Ban Tuyên giáo Huyện ủy: Tổng kết công tác tuyên giáo và công tác giáo dục lý luận chính trị huyện Phú Giáo năm 2016

11/01/2017    Lượt xem: 717    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 11/1, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Giáo vừa tổng kết công tác tuyên giáo và công tác giáo dục lý luận chính trị huyện năm 2016. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trong năm qua, công tác Tuyên giáo huyện Phú Giáo có sự đổi mới và nâng cao hiệu quả việc tổ chức học tập, quán triệt triển khai các Nghị quyết của Đảng, định hướng công tác tuyên truyền; đổi mới công tác lý luận chính trị so với năm 2015, công tác tổ chức học tập, triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng đã có chuyển biến tích cực hơn, nội dung được đổi mới, phương thức linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, với sự nỗ lực của tất cả đảng viên, cán bộ công chức Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã hoàn thành một khối lượng công việc to lớn và đạt nhiều kết quả tốt. Cùng với những kết quả đạt được trong các lĩnh vực công tác tuyên giáo, công tác giáo dục lý luận chính trị trên địa bàn huyện Phú Giáo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả tốt; góp phần quan trọng trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, củng cố niềm tin trong nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội; lòng tin của đại đa số cán bộ đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước. Từ đó, hăng say lao động, sản xuất, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Đặt biệt, năm 2016, Ban Tuyên giáo tham mưu xây dựng Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ IV; Kế hoạch tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp uỷ xây dựng các văn bản kế hoạch học tập, quán triệt và triển khai các nghị quyết của đảng đến cán bộ, đảng viên và các hội đoàn thể, hội quần chúng; Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác. Kế hoạch triển khai Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động 20-CTr/HU, ngày 07/9/2011 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm nâng cao tính chiến đấu của công tác tư tưởng trong tình hình mới”; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị Số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng  (khóa XI) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”. Tham mưu Ban chỉ đạo viết sử huyện in ấn xuất bản 02 quyển: Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Hiệp giai đoạn 1976 - 2016, và Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Long giai đoạn 1975 - 2015. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Công văn chấp thuận chủ trương viết “Biên niên sự kiện lịch sử Công an Phú Giáo” và “Lịch sử LLVT huyện Phú Giáo giai đoạn 1945 - 2015”.

Về công tác giáo dục lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ động phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện triển khai tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên. Trong năm Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã mở 27 lớp, với 4.769 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên theo học các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng cập nhật kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng, đoàn thể, thông tin thời sự. Công tác giảng dạy và quản lý lớp học được đổi mới khoa học và chặt chẽ hơn, đa số các giảng viên của Trung tâm thực hiện giáo án điện tử và trong quá trình giảng dạy có liên hệ thực tiễn để bài giảng thêm sinh động. Về tài liệu và chế độ, chính sách cho giảng viên và học viên được đảm bảo thực hiện đúng, đủ và kịp thời. Qua các lớp học, đa số cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đều ý thức được việc học tập nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, nghiêm túc, tích cực tham gia học tập và chấp hành tốt nội quy, quy chế của Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị; Vì vậy, các lớp học chất lượng ngày càng được nâng cao.

Nhân dịp tổng kết công tác Tuyên giáo và công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2016, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho đồng chí Nguyễn Hữu Vận, Hội viên Hội Cựu Chiến binh xã Phước Hòa đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011- 2015.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thừa ủy quyền của Thủ tướng tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Hữu Vận, Hội cựu chiến binh xã Phước Hòa.

Chí Huy