Huyện ủy: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 5 mở rộng

13/07/2016    Lượt xem: 665    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 12-7, Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 5 khóa IV (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Ông Phạm Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Đảng bộ huyện Phú Giáo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo chương trình, kế hoạch đề ra từ đầu năm, đạt kết quả nổi bật đó là: Công tác xây dựng Đảng được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực, trong 6 tháng đầu năm 2016 toàn huyện đã kết nạp được 59 đảng viên mới, đạt 73,75% chỉ tiêu năm; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch; công tác tuyên truyền bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thời sự của đất nước. Công tác dân vận của hệ thống chính trị ngày càng được triển khai thực hiện có hiệu quả, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận và các đoàn thể phát động rộng rãi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Từ đó tác động tích cực đến tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện.

Cụ thể giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp thực hiện 6 tháng đầu năm đạt hơn 1.530 tỷ đồng, tăng 8,41% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thực hiện ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng, tăng 19,89% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 6 tháng đầu năm 444 tỷ 206 triệu đồng, chi ngân sách nhà nước ước thực hiện là 407 tỷ 558 triệu đồng. Tiếp tục duy trì ổn định, phát triển bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được của 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới; riêng 3 xã đang xây dựng nông thôn mới đạt từ 13-15/19 tiêu chí và 32-33/39 chỉ tiêu. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em được quan tâm thực hiện kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, các cấp ngành trên địa bàn huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2016; trong đó phấn đấu đến cuối năm có từ 1-2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tăng cường thực hiện thu ngân sách địa phương, đảm bảo thu ngân sách năm 2016 tăng 5-10% chỉ tiêu được giao. Tăng cường quản lý chi ngân sách nhà nước, bảo đảm tiết kiệm và hiệu quả. Phấn đấu đến cuối năm tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,3-0,5%.

Thanh Minh