Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo

05/01/2016    Lượt xem: 697    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 5-1, ông Trần Văn Nam, Bí thư tỉnh ủy vừa có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2015. Cùng dự có ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo văn phòng tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Trong năm qua, Ban thường vụ Huyện uỷ Phú Giáo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong 13 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, có 10 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Theo đó, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp toàn huyện đạt trên 3.380 tỷ đồng, tăng 5,06% so với năm 2014. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 2.300 tỷ đồng, tăng hơn 7% so với năm 2014. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và kinh doanh dịch vụ đạt trên 2.890 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với cùng kỳ. Tổng thu mới ngân sách ước thực hiện trên 168 tỷ đồng, đạt trên 106% chỉ tiêu nghị quyết đề ra… Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện Phú Giáo chỉ còn 0,91%. Huyện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới tại 5 xã, nâng tổng số xã nông thôn mới toàn huyện đạt 7 xã. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền bám sát chương trình, nghị quyết đề ra và sự chỉ đạo của cấp trên; tạo chuyển biến tích cực trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức cán bộ và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 ở cấp cơ sở và cấp huyện. Trong năm đã kết nạp được 158 đảng viên mới, đạt 158% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2015, nâng tổng số đảng viên trong toàn huyện lên 2.676 đảng viên.

Năm 2016, huyện Phú Giáo phấn đấu đưa giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp tăng từ 5,5 – 6,5%; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng từ 10 – 12%; phấn đấu thêm 1 xã hoàn thành nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh còn 1,5%; giải quyết việc làm cho 1.000 lao động, có từ 01 đến 02 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Kết nạp 80 đảng viên mới, 50% trở lên tổ chức, cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Giáo

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phú Giáo, ông Trần Văn Nam, Bí thư tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực tập trung lãnh đạo của BTV Huyện ủy khi duy trì nền kinh tế huyện có bước tăng tốc tốt. Xử lý khá tốt những vấn đề tỉnh đã chỉ đạo trước đây trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2015 của huyện. Ghi nhận các kiến nghị của BTV Huyện ủy về những khó khăn, tồn tại, vướng mắc của huyện trong năm 2015; Bí thư tỉnh ủy cũng lưu ý và đề nghị BTV Huyện ủy Phú Giáo trong công tác lãnh đạo, điều hành năm 2016 và những năm tiếp theo cần hết sức lưu ý đến công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính quyền, phát triển tổ chức hệ thống mặt trận và các đoàn thể. Nâng cao hiệu quả công tác sinh hoạt chi bộ, công tác kết nạp đảng viên mới, chú trọng công tác phát triển Đảng trong công nhân. Coi trọng kỷ luật Đảng, kỉ luật phát ngôn của đảng viên. Tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đảng lần thứ XII; đặc biệt là công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, công tác tuyển quân năm 2016. Làm tốt công tác dân vận. Tăng cường công tác quản lý đất công, nâng cao vai trò công tác giám sát; chú trọng công tác quy hoạch hạ tầng cơ sở phục vụ cho quá trình phát triển của địa phương…

Hoài Phương