Phú Giáo: Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương làm việc với lãnh đạo huyện

16/11/2021    Lượt xem: 567    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo của huyện Phú Giáo, trong thời gian qua với tinh thần quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy những kết quả, thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra. Công tác xây dựng đảng, công tác cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo, củng cố, kiện toàn; kinh tế - xã hội ngày càng phát triển nhanh và bền vững; tình hình quốc phòng - an ninh được giữ vững. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện được thực hiện quyết liệt, đạt nhiều kết quả tích cực trong phòng chống dịch của các địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù điều kiện hết sức khó khăn song huyện đã tập trung điều hành thực hiện đạt và vượt 17/20 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2021. Cụ thể giá trị sản xuất ngành nông nghiệp ước thực hiện 5.084 tỷ đồng, tăng 13,46% so với cùng kỳ năm trước và đạt 106,53% kế hoạch năm; giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt 4.618 tỷ đồng, tăng 9,42% so cùng kỳ, đạt 97,71% so với kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 8.517 tỷ đồng, tăng 16,93% so cùng kỳ, đạt 97,43 % kế hoạch năm. Triển khai thực hiện tốt công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch và tổ chức thực hiện theo đúng quy định, cơ bản hoàn chỉnh quy hoạch vùng huyện Phú Giáo đến năm 2040; quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030, quy hoạch công thương đến năm 2040, quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới 10 xã và kế hoạch sử dụng đất 2021. Tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả các giải pháp đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công các công trình theo đúng kế hoạch.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt là huyện giữ vững vùng xanh của tỉnh. Đồng thời trong thời gian tới huyện cần tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch vừa đẩy nhanh phát triển kinh tế; tập trung công tác quy hoạch sử dụng đất trong thời gian tới; tập trung triển khai các chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2022, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đâu tư sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh công tác quy hoạch an ninh, quốc phòng; đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, hoạt động có hiệu quả hướng về cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo thiết thực đời sống vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân ngày một tốt hơn.

Minh Duy