Huyện ủy: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ 7, khóa V (mở rộng)

23/04/2021    Lượt xem: 569    In bài viết   Độ tương phản

Trong quý I năm 2021, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bám sát sự chỉ đạo của các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm đó là tổ chức các Hội nghị học tập quán triệt triển khai các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI; học tập tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đồng thời ban hành và tổ chức thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, điều hành thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy; kịp thời xây dựng các báo cáo chuyên đề, sơ kết, tổng kết việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh theo yêu cầu. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2021. Trên cơ sở đó, huyện cũng tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 và thành lập Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện và các tiểu ban bầu cử. Tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm các bước quy trình, các hội nghị hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, các xã, thị trấn bảo đảm đúng kế hoạch đã đề ra.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I, năm 2021

Trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, UBND huyện đã triển khai thực hiện Kế hoạch 247/KH-UBND ngày 19/01/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về triển khai thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 và Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021; Tổng giá trị nông, lâm và thủy sản ước đạt 3.335, 84 tỷ đồng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 968,10 tỷ đồng; thương mại dịch vụ ước đạt 1.413 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 85 tỷ 755 triệu đồng và tổng chi ngân sách ước đạt 173 tỷ 421 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và đạt thành tích cao; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống của người dân ngày càng được cải thiện; Quốc phòng – An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm. Chỉ đạo, hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành tổ chức cho đảng viên ký cam kết thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng năm 2021. Trong quý I/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định kết nạp 3/120 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 2,5% chỉ tiêu nghị quyết năm 2021 đề ra. Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát, trong Quý I, năm 2021 ban Thường vụ đã ban hành Quyết định thành lập và tổ chức đoàn giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đối với Bí thư Đảng ủy 11 xã, thị trấn; Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đối với các Chi, Đảng bộ trực thuộc.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2016 – 2020. Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Giáo tặng giấy khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2016 – 2020.

Ảnh: Ông Hồ Quang Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen cho cá nhân cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2016 – 2020

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2016 – 2020.

Minh Duy