Bí thư Huyện ủy: Thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân

13/04/2021    Lượt xem: 1500    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng làm công tác tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho người dân xã Tân Hiệp

Tại đây, Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi bà con nhân dân xã Tân Hiệp đang chờ làm thủ tục cấp căn cước công dân. Sau khi nghe lực lượng cấp căn cước công dân báo cáo tình hình tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân trên địa bàn xã Tân Hiệp nói riêng, toàn huyện nói chung; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân. Những việc làm của lực lượng chức năng sẽ không chỉ được các cấp Đảng, chính quyền mà còn cả người dân ghi nhận. Mong muốn lực lượng làm nhiệm vụ cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy thăm hỏi người dân chờ làm căn cước công dân tại trụ sở UBND xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo

Tiếp xúc với người dân, Bí thư Huyện ủy cũng chia sẻ những bất tiện, khó khăn mà người dân gặp phải trong quá trình làm thủ tục cấp căn cước công dân; mong người dân chia sẻ, thông cảm với lực lượng chức năng; bởi trong thời gian làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân cho người dân có những người đã thực hiện luân phiên việc tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân đến nay đã 40 ngày liên tục, sẽ không tránh khỏi những hạn chế, gây phiền lòng và sự không hài lòng trong nhân dân. Qua đây, Bí thư cũng khẳng định các cấp Đảng, chính quyền của huyện coi đây là nhiệm vụ chính trị lớn, do đó sẽ kịp thời chỉ đạo để lực lượng chức năng làm tốt hơn nhiệm vụ phục vụ Nhân dân.

Được biết, đến nay sau gần 1 tháng rưỡi triển khai thực hiện dự án cấp căn cước công dân cho người dân; Công an huyện Phú Giáo đã tiếp nhận được gần 30 ngàn hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân của người dân trong huyện, chiếm gần 50% tổng số người trong diện cấp căn cước công dân toàn huyện. Và với tiến độ này, dự kiến Phú Giáo sẽ hoàn thành việc tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho người dân trước thời hạn mà Bộ Công an đề ra là ngày 1/7/2021.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy đã trao tặng 15 triệu đồng hỗ trực lực lượng làm căn cước công dân nhằm động viên tinh thần phục vụ nhân dân.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân tại xã Tân Hiệp