Xã Tam Lập: Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2021

24/09/2021    Lượt xem: 1384    In bài viết   Độ tương phản

Trong 9 tháng đầu năm mặc dù chịu sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn vẫn tăng trưởng ổn định. Cụ thể, giá trị sản xuất nông nghiệp với diện tích cây gieo trồng các loại hàng năm còn 82 ha, diện tích cây lâu năm đạt 4.248ha; trên địa bàn xã có 61 cơ sở chăn nuôi với 127.400 con đàn gia súc và 127.400 con đàn gia cầm; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có 3 nhà máy và 6 cơ sở đang hoạt động sản xuất; thương mại dịch vụ có 130 cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ đang hoạt động; tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 11,2 tỷ đồng, đạt 66% và tổng chi ngân sách ước thực hiện trên 9 tỷ đồng, đạt 61%. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm và thực hiện có hiệu quả, đặc biệt chi trả đúng và kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bênh được thực hiện tốt, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, đến nay xã đã tiến hành xét nghiệm PCR được 1.509 mẫu và 1.092 mẫu tét nhanh; đã tiêm vaccine được 4.531 người, trong đó 4.302 người mũi 1 và 229 người mũi 2, đạt tỷ lệ trên 95% dân số. Trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được duy trì và giữ vững các tiêu chí và từng bước quy hoạch, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020 – 2023 và tầm nhìn đến năm 2030; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vũng và ổn định.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng, trong đó tập trung đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn được Đảng bộ quan tâm, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc thứ XIII và Nghị quyết Đại hội các cấp vào cuộc sống, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, từng bước xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao ý chí vượt qua mọi khó khăn thách thức, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn xã.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Lập đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời bà cũng đề nghị lãnh đạo xã Tam Lập tập trung rà soát thật kỹ những em học sinh trong độ tuổi đi học không có thiết bị hỗ trợ trong việc học online để có biện pháp hỗ trợ cho các em được tốt hơn; đề nghị xã rà soát kỹ lại các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như đền bù giải tỏa đối với công trình đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Minh Duy