UBND huyện: Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

10/06/2019    Lượt xem: 1149    In bài viết   Độ tương phản

Diễn đàn đã đã thu hút 120 em là học sinh các Trường THCS trên địa bàn huyện. Tại đây, các em đã đặt những câu hỏi có liên quan đến các ngành chức năng về các nội dung như: quyền của em, nhất là quyền học tập, vui chơi, được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe; những quy định của pháp luật đối với trẻ em vi phạm pháp luật; phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục, bị xâm hại qua môi trường mạng, bị tai nạn thương tích, đuối nước…Tất cả những câu hỏi, thắc mắc của các em đều được đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và đại biểu HĐND huyện giải đáp một cách đầy đủ và kịp thời.

Ảnh: Học sinh bày tỏ ý kiến, nguyện vọng đến lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể

Ảnh: Lãnh đạo cơ quan chức năng giải đáp những thắc mắc của các em

Qua diễn đàn nhằm giúp trẻ em được bày tỏ ý kiến, nhận thức, tâm tư, tình cảm của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em quan tâm. Từ đó giúp lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể nắm bắt được và giải đáp cho các em. Trên cơ sở đó sẽ đề ra chương trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn, đảm bảo cho các em được sống trong một môi trường an toàn, lành mạnh và được phát triển toàn diện.

Thanh Minh