Hội Nông dân xã An Thái: Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

13/03/2023    Lượt xem: 352    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đặng Trọng Quảng (bìa trái), Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023. Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, 5 qua, Hội Nông dân xã An Thái đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh và đạt những kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương. Duy trì và phát triển nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp với số tiền gần 1,2 tỷ đồng cho 38 hộ vay phát triển kinh tế gia đình. Quản lý hiệu quả 3 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, với tổng số tiền hơn 9,2 tỷ đồng cho 166 hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên vay.

Ảnh: Ông Phạm Văn Thân (bìa phải), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Thái tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phối hợp tổ chức được tổ chức 12 lớp tập huấn, hội thảo về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; 5 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn; vận động thành lập 12 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; 1 Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp, với 7 thành viên; 8 Tổ liên kết trồng trọt, chăn nuôi, với 70 thành viên. Triển khai thực hiện dự án chăn nuôi bò hefer, với 39 con bò giống và 70 triệu đồng từ nguồn quỹ bò herfer cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Ngoài ra, trong nhiệm kì Hội Nông dân xã còn phối hợp các cấp ngành vận động hội viên và nhân dân hiến đất, giải tỏa, tháo dỡ tài sản trên đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công, sửa chữa, nâng cấp và làm mới 5 tuyến đường bê tông, nhựa, sỏi đỏ với tổng chiều dài trên 5km; đầu tư hạ thế các tuyến đường điện với chiều dài khoảng 5km. Qua đó góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã An Thái lần thứ IV, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới, gồm 9 ủy viên. Ông Trần Phi Long, Chủ tịch Hội Nông dân xã An Thái, nhiệm kì 2018 – 2023 đã được Đại hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã An Thái, nhiệm kì 2023 – 2028. Đồng thời Đại hội cũng bầu Đoàn Đại biểu gồm 11 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phú Giáo và xã An Thái tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Nông dân xã cùng Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện, nhiệm kì 2023 – 2028 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện công tác Hội và phong trào Hội nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023.

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (áo trắng), Chủ tịch UBND xã An Thái trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện công tác Hội và phong trào Hội Nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023.

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (áo trắng), Chủ tịch UBND xã An Thái trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện công tác Hội và phong trào Hội Nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023.