Đảng ủy xã Tân Long: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, quý I, năm 2024

16/04/2024    Lượt xem: 66    In bài viết   Độ tương phản

Trong quý 1, Đảng ủy xã tiếp tục tập trung lãnh đạo triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên. Học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 cho cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới và đã kết nạp được 2 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 13,3%; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 5 đảng viên đủ niên hạn. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam và Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, nhiệm kì 2024 – 2029. Duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kì các Chi bộ. Lập danh sách đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên đủ niên hạn.

Ảnh: Các Đại biểu dự sơ kết

Triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy và tổ chức kiểm tra Chi bộ 2 về công tác quản lý, thu – chi tài chính Đảng. Thi hành kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật Đảng đối với các tổ chức Đảng và cá nhân đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Qua đó đã xử lý kỉ luật 2 đảng viên vi phạm với hình thức cảnh cáo do vi phạm chính sách dân số.

Lãnh đạo UBND triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Tình hình sản xuất nông nghiệp ổn định; cơ cấu kinh tế chuyển dịch giữa trồng trọt và chăn nuôi đạt tỷ lệ 37,5% và 8,27%. Triển khai kế hoạch thực hiện giữ vững xã Nông thôn mới nâng cao năm 2024 và Kế hoạch xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Duy trì, giữ vững 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và 2/3 tiêu chí, 13/19 chỉ tiêu theo Bộ nông thôn mới kiểu mẫu. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 17,3% Nghị quyết được giao; chi ngân sách đạt gần 14,3%. Thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội nhân dịp Lễ, Tết. Tổ chức tuyển chọn và giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Đẩy mạnh, tăng cường và làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Tiếp nhận và xử lý được 220 hồ sơ thủ tục hành chính, đạt tỷ lệ 100%. Công tác Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể được chú trọng, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong Nhân dân.

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tân Long đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Trên cơ sở phân tích, đánh giá và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị nhiệm vụ Quý 2 và các tháng còn lại trong năm 2024; Đảng bộ, Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã và từng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cần tập trung, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu của nhiệm kì. Trên cơ sở đó, chuẩn bị chu đáo các bước cho Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2025 – 2030 được diễn ra đúng yêu cầu vào đầu năm 2025.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Tân Long ghi nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp và chỉ đạo của đảng viên và lãnh đạo huyện