Xã Tam Lập: Ra mô hình “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” đối với hộ gia đình

16/04/2024    Lượt xem: 70    In bài viết   Độ tương phản

Ban điều hành mô hình gồm 11 thành viên, do bà Nguyễn Thị Tuyết Sương, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Cây Khô làm trưởng Ban điều hành. Ban điều hành có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện việc phân loại rác thải rắn sinh hoạt ngay tại nguồn, tại gia đình. Đồng thời tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến chất thải rắn sinh hoạt. Về nguyên tắc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; hướng dẫn kỷ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; việc lưu trữ, chuyển giao, tập kết chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân. Hướng dẫn các quy định về điều kiện nhân lực, thiết bị, phương tiên liên quan đến thải rắn sinh hoạt từ phân loại, lưu trữ, thu gom, vận chuyển và xử lý tái chế chất thải rắn sinh hoạt. Các quy định liên quan đến việc chế tài, xử lý vi phạm trong công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đối với các hộ gia đình, cá nhân.

Ảnh: Bà Dư Thị Ngoan (áo trắng), Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tam Lập trao quyết định thành lập mô hình cho Ban điều hành

Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: Trang fanpage của Mặt trận Tổ quốc, Đài truyền thanh xã. Thông qua pano, ápphich, tờ rơi, hướng dẫn trực tiếp phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho hộ gia đình, cá nhân. Thông qua các buổi họp của các Chi hội đoàn thể ấp. Lồng ghép nội dung tuyên truyền phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn nhân các sự kiện như: Ngày môi trường thế giới 5/6; Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn… nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Hải Âu (phải), Bí thư Chi bộ ấp Cây Khô trao thùng rác cho hộ dân tham gia mô hình

Ngay trong ngày ra mắt mô hình, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã; cùng Ban công tác Mặt trận ấp đã vận động 100% hộ đình tham gia thực hiện mô hình. Đồng thời tổ chức được 10 điểm phân loại rác thải tại nguồn đủ 3 màu thùng rác trên địa bàn ấp Cây Khô.