Đảng ủy xã An Linh (Phú Giáo): Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm 2024

02/04/2024    Lượt xem: 1841    In bài viết   Độ tương phản

Trong 3 tháng đầu năm Đảng ủy xã tiếp tục tập trung triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nâng cao nhận thức của toàn Đảng, toàn dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề xuyên suốt, toàn khóa và chuyên đề năm 2024 về “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong quá trình xây dựng và thực hiện Nghị quyết để ý Đảng hợp lòng dân”. Tổ chức đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cuối năm 2023. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN và Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kì 2024 – 2029. Bồi dưỡng và kết nạp 1 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 14% chỉ tiêu Nghị quyết; hướng dẫn 2 quần chúng ưu tú viết lý lịch Đảng. Tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên; lập danh sách đề nghị trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật Đảng đối với tổ chức, cá nhân đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị sơ kết Quý I, Đảng ủy xã An Linh

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng tập trung lãnh đạo hoạt động của HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. UBND xã tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Phối hợp tổ chức thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, năm 2024. Đã tiếp nhận trao tặng 780 phần quà, với tổng trị giá hơn 360 triệu đồng. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, với 11/10 chỉ tiêu huyện giao. Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Qua đó góp phần ổn định sự phát triển của xã hội và đời sống người dân.

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Chi bộ ấp 9 phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Trong Quý II, Đảng ủy xã tiếp tục duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn từ Đảng bộ, đến các Chi bộ trực thuộc; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo tinh thần Chỉ thị 10-CT/TW của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban tổ chức TW “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ”; tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Làm tốt công tác kết nạp đảng viên mới; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật tổ chức và đảng viên. Lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy đề ra.

Tại Hội nghị các Đại biểu đã thảo luận và làm rõ một số nội dung, nhiệm vụ, mục tiêu Quý II, nhằm tìm giải pháp để triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã và các tầng lớp Nhân dân xã đạt được trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ Quý I, năm 2024. Nhất là trong công tác giao quân, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Trên cơ sở phân tích những tồn tại, hạn chế. Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đề nghị trong Quý 2 và từ nay đến cuối năm 2024, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã cần phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ, đội ngũ cán bộ kế cận đảm bảo yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Chú trọng triển khai các nhiệm vụ mục tiêu xây dựng Nông thôn, Nông thôn mới nâng cao và hướng đến Nông thôn mới kiểu mẫu. Mục tiêu trước mắt xây dựng và tổ chức hoàn thành công tác diễn tập phòng thủ theo chỉ đạo của cấp trên…

Hôm nay: 2072
Tổng truy cập: 7692019