Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Lập: Ra mắt mô hình “Thùng rác gia đình” chung tay bảo vệ môi trường

01/04/2024    Lượt xem: 76    In bài viết   Độ tương phản

Mô hình “thùng rác gia đình” chung tay bảo vệ môi trường ấp Đuôi Chuột, truộc thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Lập; có 28 thành viên là các gia đình hội viên phụ nữ trong ấp; do chị Phạm Hồng Phụng, Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Đuôi Chuột làm Trưởng ban điều hành.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (trái), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Lập trao Quyết định thành lập mô hình “Thùng rác gia đình” chung tay bảo vệ môi trường cho Trưởng Ban điều hành

Mô hình ra đời nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của Phụ nữ trong việc tham gia bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ và Nhân dân trong ấp bảo vệ môi trường sống, hạn chế tình trạng rác thải nhựa vứt bỏ tràn lan ra môi trường; bỏ rác đúng nơi quy định và giảm thiểu môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Ảnh: Thành viên mô hình sơn tên lên thùng rác của các thành viên

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 30 thùng rác cho các hộ gia đình là thành viên của mô hình để bố trí tại hộ gia đình dọc 2 bên tuyến đường DH502 qua địa bàn xã. Qua đó, cũng nhằm vận động các hộ gia đình khác cùng tham gia. Tổng kinh phí thực hiện mô hình 6 triệu đồng, do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Lập; Chi hội Phụ nữ ấp Đuôi Chuột vận động các hộ dân đóng góp thực hiện.

Tuần này: 19195