Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Giáo: Tổ chức giao dịch hoạt động tín dụng tại xã Tân Hiệp

28/03/2024    Lượt xem: 157    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Cán bộ tín dụng Phòng giao dịch NHCSXH huyện làm các thủ tục vay vốn cho người dân

Xã Tân Hiệp được NHCSXH huyện đặt phiên giao dịch cố định vào ngày 8 hằng tháng. Tuy nhiên để kịp thời đáp ứng nguồn vốn phục vụ người dân trên địa bàn xã, NHCSXH huyện đã mở thêm 1 phiên giao dịch bổ sung, tại phiên giao dịch này Tổ giao dịch của NHCSXH huyện đã thực hiện các giao dịch để cho vay và các hoạt động khác có liên quan. Hoạt động tín dụng CSXH trên địa bàn xã Tân Hiệp được Phòng giao dịch NHCSXH huyện uỷ thác qua các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã; gồm: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên tổng cộng có 15 Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Định kỳ Phòng giao dịch NHCSXH huyện đều tổ chức giao dịch cố định tại xã để thực hiện công tác phục vụ các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có liên quan đến vay vốn của NHCSXH để phát triển kinh tế gia đình.

Tại phiên giao dịch bổ sung Phòng đã thực hiện cho 30 lượt khách hàng vay, với số tiền trên 2 tỷ đồng. Tính đến nay tổng dư nợ các chương trình tín dụng được Phòng giao dịch NHCSXH phối hợp thực hiện tại xã Tân Hiệp đạt hơn 50 tỷ đồng, với 799 khách hàng vay. Trong đó chương trình cho vay giải quyết việc làm theo Nghị định 61/2015 có dư nợ cao nhất, với số tiền hơn 26 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 52% các chương trình vay vốn. Dư nợ bình quân đạt hơn 2 tỷ đồng/Tổ tiết kiệm và vay vốn. Nợ quá hạn số tiền 165 triệu đồng chiếm tỷ lệ 0,34% so với tổng dư nợ.

THÀNH TRUNG

Tổng truy cập: 7671922