Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tân Hiệp: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kì 2024 – 2029

28/03/2024    Lượt xem: 102    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Lê Thị Hương (trái), HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kì qua, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp đã phối hợp cùng các tổ chức thành viên tổ chức được 72 cuộc tuyên chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề hàng năm đến các tầng lớp Nhân dân. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và Đề án 02 của tỉnh ủy Bình Dương về “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa văn minh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025”. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Qũy vì người nghèo” …

Ảnh: Lãnh đạo xã Tân Hiệp (trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm đã phối hợp vận động Qũy vì người nghèo được hơn 228 triệu đồng; tiếp nhận xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng 13 căn nhà Đại đoàn kết với số tiền 1 tỷ 220 triệu đồng; sửa chữa 9 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 127 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất cho 33 hộ gia đình khó khăn, với số tiền 66 triệu đồng... Ngoài ra, còn phối hợp vận động và tiếp nhận nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 được hơn 919 triệu đồng; hỗ trợ 5.561 phần quà, trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hơn 3.960 suất cơm trị giá hơn 95,6 triệu đồng cho lực lượng phòng chống Covid-19.

Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, gắn với thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy Bình Dương về “Công tác Dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 2025. Qua đã vận động nhân dân hiến đất, cây trái, hoa màu trên đất để nâng cấp được 12 tuyến đường BTXM, nhựa nóng với chiều dài trên 5.000m, trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Phát động trồng 15 tuyến đường hoa, với chiều dài 6.000m và phát quang, dọn dẹp vệ sinh 22 tuyến đường BTXM. Phối hợp tổ chức cho 100% hộ gia đình đăng kí gia đình văn hóa và đã có 4.502 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 3.406 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Có 24 lượt ấp đạt văn hóa; trong đó có 1 ấp đạt văn hóa 15 năm liên tục, 1 ấp đạt văn hóa 10 năm. Xã Tân Hiệp được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2020 và đang thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025.

Bên cạnh đó, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã còn phối hợp cùng Thường trực HĐND, UBND xã tổ chức được 62 cuộc tiếp xúc cử tri, với hơn 7.000 lượt người tham dự. Tuyên truyền vận động 57 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ và trao tặng được 57 phần quà với tổng số tiền 82,6 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo ở địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp vận động thực hiện “bình đẳng, đoàn kết, tương trợ, giúp nhau cùng phát triển” trong đồng bào các dân tộc và đường hướng “sống tốt đời, đẹp đạo”; phát huy tình đoàn kết, gắn bó, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân. Phối hợp gặp gỡ, thăm hỏi động viên đồng bào dân tộc, tôn giáo nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm, tết cổ truyền, ngày lễ trọng đại của các dân tộc, tôn giáo góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo lần thứ XIV, nhiệm kì 2024 – 2029 đã hiệp thương bầu UBMTTQ Việt Nam xã gồm 31 uỷ viên; Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã gồm 3 uỷ viên; ông Tống Văn Hiển, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khoá XIII, nhiệm kì 2019 – 2024 đã được Đại hội hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khoá XIV, nhiệm kì 2024 – 2029. Đồng thời Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 9 Đại biểu chính thức 1 dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo và xã Tân Hiệp tặng hoa chúc mừng ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp khóa XIV và Đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã Tân Hiệp đã tặng giấy khen cho 4 và 7 cá nhân đã có nhiều đóp góp cho hoạt động của Mặt trận trong 5 năm 2019 – 2024.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga (áo dài đỏ), HUV, Bí thư Đảng ủy và bà Nguyễn Thị Lệ Hồng (áo dài sẫm), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Mặt trận trong 5 năm 2019 – 2024

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga (áo dài đỏ), HUV, Bí thư Đảng ủy và bà Nguyễn Thị Lệ Hồng (áo dài sẫm), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Mặt trận trong 5 năm 2019 – 2024