Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Long: Tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

15/03/2024    Lượt xem: 86    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Lê Thị Hương (trái), HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ Việt Nam xã Tân Long đã triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tân Long (trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phối hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Chỉ thị 05 của Bộ chính về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề hàng năm; gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về “Xây dựng và chỉnh đốn Đảng”. Triển khai xây dựng các mô hình tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác trước các loại tội phạm; vận động Nhân dân tự giác chấp hành các nội quy, quy ước; bài trừ, phát hiện, tố giác và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội...

Vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” gắn với thực hiện các nội dung của Đề án “Công tác Dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh” trên địa bàn giai đoạn 2021-2025. Phát động Nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình, khu dân cư an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp... Phát động Nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; hàng năm có 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa. Trong 5 năm có 9.478 lượt hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; trong đó có 7.018 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Có 7/7 ấp đạt ấp văn hóa; trong đó có 2 ấp đạt ấp văn hóa 15 năm liên tục.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tân Long (trái) tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Vận động Nhân dân xây dựng và nhân rộng 7 mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường”; 7 mô hình “Ba không”; 2 Mô hình “ Tổ tự quản an ninh trật tự”; 7 mô hình “Tuyến đường hoa”… và mô hình “Ánh sáng nông thôn”. Đóng góp bằng tiền; giải toả cây trái, hoa màu để thi công, sửa chữa 28 công trình đường GTNT, với số tiền đóng góp hơn 3,1 tỷ đồng. Vận động Qũy vì người nghèo được hơn 271 triệu đồng; ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra với số tiền hơn 112 triệu đồng. Vận động xây dựng 4 căn nhà đại đoàn kết, nhà mái ấm tình thương, với số tiền 310 triệu đồng; sửa chữa được 3 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền hơn 76 triệu đồng; tặng quà cho các hộ nghèo nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, với số tiền 90,5 triệu đồng.

Ảnh: Các Đại biểu dự Đại hội

Ngoài ra, Mặt trận và các ngành, đoàn thể đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ mua quà thăm và tặng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Từ thiện xã hội”, với trị giá gần 1 tỷ đồng. Tặng 457 phần quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, vượt khó, với trị giá hơn 145 triệu đồng. Tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và đã phát 7.940 khẩu trang cho người dân, với số tiền hơn 34 triệu đồng. Vận động chủ nhà trọ miễn phí tiền thuê phòng cho người thuê, với số tiền 14,7 triệu đồng. Vận động và trao tặng 246 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, với số tiền hơn 87 triệu đồng. Vận động ủng bộ nhân dân miền Trung bị lũ lụt, với số tiền hơn 112,7 triệu đồng; 1.500 phần quà, với trị giá 750 triệu đồng; ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên được 5 triệu đồng; ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặt, với số tiền hơn 63,5 triệu đồng.

Ảnh: UBMTTQ Việt Nam xã  và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện, nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã Tân Long, huyện Phú Giáo lần thứ XIII đã hiệp thương cử 33 Đại biểu vào UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Hoàng Thị Tiến, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khóa XII đã được Đại hội tín nhiệm hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khóa XIII, nhiệm kì 2024 – 2029. Đồng thời Đại hội cũng đã Hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, lần thứ VI, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 10 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.