Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Long: Tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

11/03/2024    Lượt xem: 113    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Lê Thị Hương, HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm 2019-2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Long đã triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững.

Ảnh: Lãnh đạo xã An Long (bên trái) tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội

Đồng thời, phối hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Chỉ thị 05 của Bộ chính về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề hàng năm; gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về “Xây dựng và chỉnh đốn Đảng”. Triển khai xây dựng các mô hình tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác trước các loại tội phạm; vận động Nhân dân tự giác chấp hành các nội quy, quy ước; bài trừ, phát hiện, tố giác và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội...

Cùng với đó, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các nội dung của Đề án “Công tác Dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh” trên địa bàn giai đoạn 2021-2025. Phát động Nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình, khu dân cư an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp... hàng năm có 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và 100% khu ấp đăng ký văn hóa.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã vận động Nhân dân đóng góp tiền, ngày công, hiến đất, vật tư… xây dựng các công trình giao thông; phát triển các Hợp tác xã, Tổ hợp tác hỗ trợ Nhân dân tiếp cận các nguồn vốn, ứng dụng khoa học, kỹ thuật phát triển sản xuất; tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình, khu dân cư an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp…,từ đó góp phần quan trọng hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã; vận động hơn 1 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội; cũng như vận động quỹ “Vì người nghèo” được 260 triệu đồng và sửa chữa 1 căn nhà Đại đoàn kết, với số tiền 15 triệu đồng. Ngoài ra, còn vận động các tầng lớp Nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, với số tiền hơn 40 triệu đồng; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương trao tặng tiền và nhu yếu phẩm cho người lao động, hộ nghèo, hộ cận nghèo, vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19, với tổng số tiền tren 324 triệu đồng

Ảnh: Bà Lê Thị Hương, HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, bà Lê Thị Hương, HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Long đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền duy trì bền vững xã không còn hộ nghèo; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Ảnh: Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tặng hoa và quà tri ân cho các đại biểu không tham gia tái cử UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Long, huyện Phú Giáo lần thứ XIII đã hiệp thương 29 Đại biểu vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Lê Thị Thanh Tuyền, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII đã được Đại hội tín nhiệm hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIII, nhiệm kì 2024 – 2029. Đồng thời Đại hội cũng đã Hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 7 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, cùng Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Long tặng hoa chúc mừng các Đại biểu được hiệp thương vào Uỷ ban MTTQ xã An Long khóa XIII, nhiệm kì 2024 – 2029

Dịp này, Chủ tịch UBND xã An Long đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại biểu MTTQ xã nhiệm kì 2019 – 2024.

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại biểu MTTQ xã nhiệm kì 2019 – 2024

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại biểu MTTQ xã nhiệm kì 2019 – 2024

Minh Duy