Thị trấn Phước Vĩnh: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

11/03/2024    Lượt xem: 85    In bài viết   Độ tương phản

Năm 2024 Thị trấn Phước Vĩnh được giao tuyển chọn và giao 38 công dân lên đường nhập ngũ; trong đó có 34 thanh niên nghĩa vụ Quân sự và 4 thanh niên nghĩa vụ Công an Nhân dân. Để đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu được giao; Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thị trấn, các Khu phố tập trung quán triệt, triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tổ chức đăng ký nguồn, quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng gọi nhập ngũ. Kết quả tổng nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ là 723 công dân. Qua các bước “3 bình cử, 4 công khai”, “3 gặp, 4 biết”. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thị trấn đã phát lệnh cho 38 Thanh niên trúng tuyển và đã có 38/38 thanh niên nhận lệnh, đạt 100%.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị tổng kết

Trong 38 Thanh niên lên đường nhập ngũ lần này có 1 thanh niên có trình độ Đại học; 2 thanh niên có trình độ Cao đảng; 1 thanh niên có trình độ Trung cấp; 29 thanh niên Tốt nghiệp THPT và 5 thanh niên có trình độ học vấn từ lớp 8 đến lớp 11. Có 1 thanh niên là đảng viên chính thức; 37 thanh niên là đoàn viên; 4 thanh niên đạt sức khoẻ loại 1; có 25 thanh niên đạt sức khoẻ loại 2 và 9 thanh niên sức khoẻ loại 3. Có 34 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Thị trấn và các ngành, đoàn thể của Thị trấn cũng quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, chăm lo cho thanh niên và thân nhân gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự kể cả trong thời gian tại ngũ lẫn sau thời đã xuất ngũ trở về địa phương. Nhân dịp Tết Nguyên đán tặng 38 phần quà cho thanh niên nhập ngũ, năm 2024, với trị giá 1 triệu đồng/1thanh niên và tặng 1 phần quà, trị giá 500 ngàn đồng cho mỗi thanh niên trong Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể và các khu phố còn tặng quà cho các thanh niên. Tổng quà tặng cho mỗi thanh niên là 4 triệu đồng.

Đồng thời Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Phước Vĩnh còn tổ chức đón 16 quân nhân xuất ngũ và tặng quà với số tiền 4,8 triệu đồng; tạo điều kiện cho quân nhân tại ngũ và xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn ổn định đời sống.

Dịp này, UBND Thị trấn Phước Vĩnh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 4 gia đình và 27 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội trại tòng quân, năm 2024.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua (thứ 4 từ phải qua), HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen của UBND Thị trấn tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ảnh: Ông Phạm Hải Đăng (trái), Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Thị trấn trao giấy khen của UBND thị trấn tặng cho các hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2024

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Long (giữa), Chủ tịch UBND Thị trấn Phước Vĩnh, Chủ tịch HĐNVQS Thị trấn trao giấy khen của UBND Thị trấn tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2024

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua (phải), HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen của UBND Thị trấn tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội trại tòng quân, năm 2024