Hội Liên hiệp Thanh niên xã An Long: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kì 2024 – 2029

26/01/2024    Lượt xem: 239    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Hoàng Thúy Vui, UVTV Huyện Đoàn Phú Giáo, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo tặng quà chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã An Long

Trong nhiệm kì qua, Hội LHTN Việt Nam xã An Long đã triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp thanh niên. Tổ chức các hoạt động tuyên dương, tọa đàm, nói chuyện truyền thống, hành trình về nguồn; các hội thi, giao lưu, sinh hoạt chi hội… Tổ chức cho hội viên, thanh niên tham gia học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên dương, khen thưởng 15 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 30 thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Thăm, tặng 105 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 52,5 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Long (trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật lưu động; xây dựng các mô hình “Tủ sách Pháp luật”, “Tủ sách thanh niên”.... Phối hợp tổ chức ngày toàn dân phòng chống ma túy, Tháng An toàn giao thông. Vận động hội viên thanh niên tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, “Văn minh công sở” gắn với “Nụ cười công sở”. Thành lập và duy trì và hoạt động CLB “Thắp sáng niềm tin”, CLB “Bạn đồng hành” hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên có nguy cơ cao, lầm lỡ, sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Tham gia công tác chuyển đổi số tuyên truyền, hướng dẫn người dân người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2. Thành lập đội hình thanh niên xung kích tuần tra kiểm soát TTATGT, bảo đảm ANTT ATGT trước khu vực cổng trường học. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên 5 thanh niên hoàn lương, với số tiền 2,5 triệu đồng.

Phát động thanh niên tham gia cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” do Trung ương đoàn tổ chức và đã có 1 thanh niên đạt giải nhì. Phối hợp Hội Nông dân xã mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trồng, chăm sóc và ghép cây cảnh; tham quan các mô hình kinh tế hiệu quả về trồng nấm, trồng dưa leo, trồng và ghép cây cao su giống, trồng lan, hoa màu, nuôi chim yến... Duy trì 3 tổ xoay vòng vốn tại 3 Chi hội, với số tiền 15 triệu đồng/tháng. Tổ hợp tác thu mua mủ cao su, với thu nhập khoảng 70 triệu đồng/người/năm. Phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân số tiền hơn 2 tỷ đồng cho hội viên, thanh niên, người dân vay.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Thanh niên xã còn vận động 20 hội viên thanh niên tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19. Tham gia các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới; phong trào thanh niên tình nguyện đồng hành cùng bảo vệ môi trường thông qua các đợt cao điểm “Xuân tình nguyện”, “Tình nguyện mùa đông”, “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè”; ngày “Thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”: phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa; thực hiện các công trình thanh niên “Cột điện nở hoa”, “Thay áo mới cho bức tường cũ”; Chương trình “San sẻ yêu thương" trao tặng quà và nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, lao động tự do bị mất việc, người dân đang bị bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật, thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã An Long, huyện Phú Giáo lần thứ VII, nhiệm kì 2024 – 2029 đã hiệp thương Ủy ban Hội LHTN xã gồm 9 ủy viên. Chị Đặng Tuyết Nhi, Phó Chủ tịch Hội LHTN xã khóa VI đã được Đại hội hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa VII, nhiệm kì 2024 – 2029. Đồng thời Đại hội cũng hiệp thương Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 6 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHTN huyện và xã An Long tặng hoa chúc mừng ủy viên Ủy Ban Hội LHTN xã khóa VII, nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt trước Đại hội

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; UBND xã An Long tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã An Long, lần thứ VI, nhiệm kì 2019 – 2024.

Ảnh: Chị Hoàng Thúy Vui, UVTV Huyện Đoàn Phú Giáo, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo trao giấy khen của Hội LHTN Việt Nam huyện tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã An Long, nhiệm kì 2019 – 2024

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ánh Khoa (giữa), Phó Chủ tịch UBND xã An Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã An Long, lần thứ VI, nhiệm kì 2019 – 2024

Cũng tại Đại hội, thay mặt Ban thường vụ Huyện Đoàn; Chị Hoàng Thúy Vui, UVTV, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện đã công bố và trao quyết định về việc chuẩn y kết quả bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Long, nhiệm kì 2022 – 2027 đối với chị Đặng Tuyết Nhi.

Ảnh: Chị Hoàng Thúy Vui (trái), UVTV Huyện Đoàn Phú Giáo, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo trao Quyết định công nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Đoàn xã An Long, nhiệm kì 2022 – 2027 của Ban thường vụ Huyện Đoàn Phú Giáo cho chị Đặng Tuyết Nhi