Xã Tân Long: Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã, nhiệm kì 2024 – 2029

25/01/2024    Lượt xem: 80    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chị Hoàng Thúy Vui, UVTV Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phú Giáo tặng quà chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kì 2019 – 2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân Long đã triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội các cấp và Đại hội toàn quốc cho đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh niên; cụ thể hóa các nội dung của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thành các tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể để thanh niên đăng ký tham gia thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức và tham gia các hoạt động Hội thi nghi thức Hội, Hội thi các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Phú Giáo; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhân các ngày Lễ  của đất nước. Triển khai kế hoạch “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Tân Long thay mặt lãnh đạo đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật cho hội viên – thanh niên với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, phù hợp với các đối tượng như tuyên truyền pháp luật lưu động; mô hình “Tủ sách Pháp luật”, “Tủ sách thanh niên”. Phối hợp tổ chức Ngày toàn dân phòng chống ma túy; Tháng An toàn giao thông; “Ngày Hội thanh niên với văn hóa giao thông”; Tháng hành động vì trẻ em và ra quân chiến dịch hè tình nguyện; ra quân hưởng ứng tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường, ngày môi trường thế giới. Tăng cường giáo dục lối sống, nếp sống lành mạnh, văn minh; xây dựng nếp sống văn hoá trong gia đình, phòng chống tiêu cực và tệ nạn xã hội. Tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”, “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”…

Tuyên truyền, biểu dương gương tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh giỏi, thanh niên làm theo lời Bác… Duy trì hoạt động có hiệu quả CLB “Thắp sáng niềm tin” giúp đỡ và cảm hóa thanh niên lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Tham gia các hoạt động về chuyển đổi số, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt mã định danh điện tử. Phối hợp thành lập đội hình Thanh niên xung kích tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông; Tổ chức ra quân bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước khu vực cổng trường học. Duy trì 2 tổ xoay vòng vốn ở 2 Chi hội, với số tiền 18 triệu đồng/tháng. Duy trì tổ liên kết chạy xe dịch vụ du lịch với thu nhập khoảng 150 triệu đồng/người/năm. Vận động hội viên tham gia công tác phòng chống dịch Covid – 19 và đã giới thiệu 28 hội viên tham gia trực chốt khu phong tỏa cách ly… tuyên truyền loa di động đến từng tổ, ấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 25 lượt, với 85 giờ. Tổ chức cho hội viên, thanh niên tham gia các phong trào “Xuân tình nguyện”, “Tình nguyện mùa đông”, “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, “Ngày trái đất”, “Giờ trái đất”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao”, “tham gia hiến máu tình nguyện”Ra quân “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Xuân biên giới, Tết hải đảo”… Phối hợp tổ chức cho hội viên, thanh niên tham gia các mô hình kinh tế như trồng nấm, trồng và ghép cây cao su giống, mở các lớp học nghề  nấu ăn, chăn nuôi thú y hội viên, thanh niên. Phối hợp vận động và trao tặng 150 phần quà cho hội viên, thanh niên và con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ, Tết với trị giá thành tiền 57,8 triệu đồng.

Ngoài ra, trong nhiệm kì 2019 – 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân Long còn tổ chức tốt công tác phát triển hội viên công tác xây dựng tổ chức cơ sở Hội. Công tác nâng cao chất lượng, đổi mới và đa dạng các hình thức sinh hoạt Chi hội, CLB, Tổ, Đội, Nhóm thanh niên.

Ảnh: Chị Hoàng Thụy Vui, UVTV Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phú Giáo và ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Tân Long tặng quà chúc mừng Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tân Long, nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân Long lần thứ VIII đã hiệp thương cử 13 anh chị hội viên vào Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã, nhiệm kì 2024 – 2029. Anh Trần Minh Thiện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tân Long khóa VII, đã được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã khóa VIII, nhiệm kì 2024 – 2029. Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 7 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Phú Giáo đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân Long, lần thứ VII, nhiệm kì 2019 – 2024.

Ảnh: Chị Hoàng Thúy Vui (giữa), UVTV Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phú Giáo trao giấy khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phú Giáo tặng cho các tập thể và cá nhân hoạt thành xuất sắc nhiệm vụ qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã, lần thứ VII, nhiệm kì 2019 – 2024

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên xã lần thứ VII, nhiệm kì 2019 – 2024

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên xã lần thứ VII, nhiệm kì 2019 – 2024