Lữ Đoàn Đặc Công 429 – Binh chủng Đặc Công: Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Tam Lập, huyện Phú Giáo

02/01/2024    Lượt xem: 216    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi tuyên truyền, bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Tam Lập được nghe Trung tá Đặng Anh Thắm, Cán bộ Lữ Đoàn Đặc Công 429 phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách dân tộc như: Công tác quốc phòng – an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi của Đảng, Nhà nước ta hiện nay. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Một số điểm nóng chính trị, xã hội về quốc phòng – an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng – an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Pháp luật và chính sách của Nhà nước về quốc phòng – an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Ngoài ra, đồng bào dân tộc thiểu số xã Tam Lập còn được nghe phổ biến các nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28/09/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia. Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/09/2019 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ an ninh Quốc gia. Kết luận số 05-KL/TW ngày 30/10/2019 của BCHTW Đảng “Về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về công tác dân tộc trong tình hình mới”. Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội phê duyệt đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030.

Cũng tại chương trình tuyên truyền, bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Tam Lập còn được xem chương trình văn nghệ do cán bộ, chiến sĩ Lữ Đoàn Đặc Công 429 xây dựng và biểu diễn.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ do cán bộ, chiến sĩ Lữ Đoàn Đặc công 429 biểu diễn

Qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã nắm được các chính sách của Đảng, Nhà nước về dân tộc. Từ đó bà con đồng bào dân tộc tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, chung tay xây dựng Đảng, Chính quyền ngày càng phát triển. Thắt chặt tình quân dân, đồng bào dân tộc trên địa bàn xã với cán bộ, chiến sĩ Lữ Đoàn Đặc Công 429 nói riêng và cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.