Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hòa: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023

15/12/2023    Lượt xem: 1024    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ, trong năm 2023, Hội chữ thập đỏ xã  Vĩnh Hòa đã phối hợp vận động hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ và giúp đỡ cho 6.250 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như thông qua phong trào “Tết nhân ái” xuân Quý Mão, Hội đã vận động và trao tặng được 420 phần quà với tổng trị giá 136 triệu đồng; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trợ giúp thường xuyên bằng tiền, gạo, quà cho 3 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Vận động và trao tặng 100 phần quà nhân tháng nhân đạo, trị giá 35 triệu đồng.

Thực hiện mô hình bếp ăn tình thương, Hội đã vận động các mạnh thường quân nấu được 4.840 suất ăn miễn phí với tổng giá trị là 96,8 triệu đồng. Phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 180 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn vận động các cơ sở kinh doanh hỗ trợ cám, gạo, phân bón, cây, con giống không tính lãi với số tiền 310 triệu đồng đã giúp cho 32 lượt cán bộ, hội viên kịp thời có vốn sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập và ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Hội còn vận động hiến máu tình nguyện được 200 lượt người và đã hiến được 196 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 105,95%; thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ tang khó với số tiền hơn 22 triệu đồng; tặng quà, hỗ trợ đột xuất cho 140 lượt với số tiền hơn 47 triệu đồng.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện Phú Giáo cho 2 tập thể và 2 cá nhân, giấy khen của Hội Chữ thập đỏ huyện cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; UBND xã Vĩnh Hòa cũng tặng giấy khen cho 8 cá nhân khác.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao giấy khen của Hội CTĐ huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Trần Văn Hải – Bí thư Đảng ủy xã (bìa trái) và ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã (bìa phải) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh