Đoàn xã Phước Sang: tổ chức Hội Nghị tổng kết phong trào công tác Đoàn – Hội năm 2023

11/12/2023    Lượt xem: 886    In bài viết   Độ tương phản

Tại hội nghị, BCH đoàn xã Phước Sang đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo báo cáo tổng kết, công tác Đoàn – Hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Đoàn thanh niên xã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục triển khai thực hiện đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong năm đoàn xã đã tổ chức phát động tháng thanh niên và ra quân “ Ngày chủ nhật xanh, ngày thứ 7 tình nguyện” được 6 đợt có hơn 170 ĐVTN tham gia bằng những việc làm thiết thực. BCH Đoàn xã đã phối hợp cùng hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức lễ tiễn đưa 06 thanh niên đường nhập ngũ năm 2023. Phối hợp với lực lượng Công an xã ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị và hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được trên 2.400 tài khoản, hoàn thành đạt chỉ tiêu cấp trên giao.

Ảnh: Bà Phan Thị Hồng – Phó bí thư huyện đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2023) BCH đoàn xã đã tổ chức Lễ viếng nhà bia tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 7 tri ân; thăm và tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã với tổng trị giá 6.000.000đ. Trong công tác xây dựng tổ chức đoàn, phát triển Đảng viên, trong năm đã tổ chức kết nạp được 10 bạn ĐVTN, tổng số đoàn viên hiện tại là 103 Đoàn viên, sinh hoạt tại 09 chi đoàn trực thuộc, qua đó đã bồi dưỡng giới thiệu được 07 bạn Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, có 04 bạn được vinh danh đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Qua công tác thi đua chấm điểm cuối năm, tổ chức Đoàn thanh niên xã Phước Sang được huyện đoàn xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Dịp này, BCH đoàn huyện Phú Giáo cũng đã tặng giấy khen cho 03 cá nhân, UBND xã cũng đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể, 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội năm 2023./.

Ảnh: Bà Phan Thị Hồng – Phó bí thư huyện đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn – hội năm 2023.

Ảnh: Ông Nguyễn Việt Cường - Phó bí thư TT Đảng ủy xã ( thứ 5 từ trái qua) ông Trân Văn Tới – Phó chủ tịch UBND xã ( thứ 5 từ phải qua) tặng giấy khen của UBND xã cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn – hội năm 2023.

Lê Văn Cung