Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Sang: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ chính trị

22/05/2023    Lượt xem: 143    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Kết luận 01 của Bộ chính trị; trong 3 năm qua, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Phước Sang đã tiếp tục triển khai việc thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong cán bộ, hội viên như: Thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Tổ chức thu gom giấy vụn và ủng hộ tiền giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập. Trao phế liệu, đổi cây xanh ủng hộ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 2,5 triệu đồng. Nuôi heo đất tiết kiệm mua bảo hiểm y tế, với số tiền hơn 54 triệu đồng. Đóng góp ủng hộ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, với số tiền 15 triệu đồng. Vận động hội viên, phụ nữ tiết kiệm “Ngày vì phụ nữ nghèo”, được 12 triệu đồng; tiết kiệm xoay vòng vốn giúp nhau phát triển kinh tế được hơn 300 triệu đồng, cho hơn 30 chị vay.

Ngoài ra; trong 3 năm qua, Hội còn vận động cán bộ, hội viên làm theo Bác bằng nhiều hoạt động như thực hiện tốt tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi tiêu trong gia đình; tự rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức của người cán bộ, đảng viên; tích cực nêu gương đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động. Thực hiện chuẩn mực đạo đức, gắn với việc rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; hàng năm có 100% cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 95% cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến. Tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Dịp này, Hội liên hiệp Phụ nữ xã đã tặng giấy khen cho 2 thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Ông Nguyễn Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phước Sang trao giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ảnh: Chị Lê Thị Thảo (áo dài tím), Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã trao giấy khen của Hội tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tháng này: 20056