Hội CCB xã An Thái: Tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ”

02/05/2023    Lượt xem: 252    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Cán bộ, hội viên CCB xã An Thái thăm quan di tích lịch sử Dinh Thống Nhất –Thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, đoàn đã đến thăm các di tich lịch sử gắn liền với sự nghiệp cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc của đất nước nói chung và quân và dân Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; gồm Bến cảng Nhà Rồng, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đó là một thanh niên yêu nước lên đường ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân tộc. Dinh Độc Lập – Dinh Thống Nhất, nơi là trụ sở của chính quyền tay sai Mỹ , chế độ Ngụy quyền Sài Gòn và cũng là nơi ghi dấu son oai hùng ngày 30/4/1975 lịch sử khi Quân và Dân ta đã lật đổ chế độ Ngụy quyền Sài Gòn, giành độc lập, thống nhất đất nước. Và Bảo tàng lịch sử chiến tranh Việt Nam nơi lưu giữ những hình ảnh, những kỉ vật về chiến tranh Việt Nam.

Ảnh: Cán bộ, hội viên CCB xã An Thái chụp hình lưu niệm trước trụ sở Dinh Thống Nhất –Thành phố Hồ Chí Minh

Qua hành trình vừa giúp cho các hội viên CCB xã được sống lại những ngày tháng đầu gian khổ của đất nước, vừa tự hào về tinh thần yêu nước, quật khởi của Quân và Dân ta trong chiến tranh; được sống lại những kỉ niệm một thời khói lửa, một thời cầm súng chiến đấu bảo vệ độc lập tự do của đất nước. Đặc biệt là công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh người đã hy sinh cả cuộc đời của mình cho dân tộc, cho Tổ quốc. Đồng thời giúp cho hội viên CCB xã nâng cao kĩ năng trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng… cho thế hệ trẻ.